Bạn cần xem xét việc từ bỏ những thói quen ngày hè sau đây nếu đọc xong bài viết này nhé.

Trời đã chuyến sang mùa hè, thời tiết oi bức luôn làm bạn cảm thấy khó chịu. Và đây cũng chính là khoảng thời gian mà sức khỏe của bạn sẽ thường xuyên gặp vấn đề. Nếu bạn đang có những thói quen sau đây thì chúng chính là nguyên khiến sức khỏe bạn không tốt đấy.

1. Tắm ngay khi người còn ướt mồ hôi

Mỗi lúc cảm thấy nóng nực thì chúng ta sẽ nghĩ ngay tới việc tắm để giải nhiệt. Nhưng, việc tắm ngay sau khi chơi thể thao hoặc lúc cơ thể đang toát nhiều mồ hôi thì đó là điều rất có hại. Lúc cơ thể toát mồ hôi và tỏa nhiệt, nếu bạn tắm vào ngay lúc đó sẽ khiến lỗ chân lông co lại. Khi đó, mồ hôi sẽ không thoát ngoài tiếp được khiến cơ thể giảm nhiệt đột ngột và bạn có thể bị cảm lạnh. Để tránh tình trạng trên, bạn hãy hong khô người hay ngồi nghỉ cho ráo mồ hôi trước khi tắm nhé!

2. Dùng điều hòa cả ngày

Lúc nắng nóng tới phát hỏa thì điều hòa quả thật là một “vị cứu tinh” mà ai cũng muốn có. Thế nhưng, thói quen sử dụng điều hòa liên tục cũng đem đến không ít phiền toái cho sức khỏe. Ở trong môi trường điều hòa thường xuyên sẽ khiến làn da bạn bị mất nước dẫn tới khô da, và rất dễ mắc phải những vấn đề về hô hấp. Thay vào đó, bạn hãy tắt máy điều hòa vào mỗi buổi tối, bạn sẽ cảm nhận được luồng không khí tự nhiên vừa trong lành vừa mát mẻ.

3. Uống nước đá

Uống nước lạnh hoặc ăn kem ngay sau khi đi nắng về là một cảm giác rất “Yomos”. Thế nhưng chúng chỉ giúp bạn đỡ khát ngay lúc đó mà lại gây hại cho sức khỏe. Lúc cơ thể ở mức nhiệt cao, việc uống nước lạnh sẽ có thể làm bạn bị sốc nhiệt. Nước lạnh lại làm giảm khả năng hấp thụ nước vào cơ thể. Mặt khác, sử dụng đồ uống lạnh lúc này dễ làm bạn mắc phải những triệu chứng như: viêm họng, ê buốt răng… Để không gây hại sức khỏe, chúng ta có thể uống nước mát thay cho đồ lạnh bạn nhé.

4. Tắm vào ban đêm

Vào ngày hè nóng bức sẽ luôn làm cho cơ thể bạn cảm thấy bức bối và khó ngủ. Nhiều người có thói quen tắm để dễ ngủ mà không hề hay biết rằng thói quen này lại gây nguy hiểm cho sức khỏe. Tắm vào ban đêm khiến tĩnh mạch của bạn giãn ra, huyết áp giảm, có thể gây ra hiện tượng thiếu máu lên não. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn, dễ khiến cho cơ thể bị cảm lạnh thậm chí tử vong. Vì thế, chúng ta hãy lưu ý không tắm vào thời điểm này để bảo vệ sức khỏe.

5. Lười uống nước

Cơ thể sẽ dễ ở tình trạng mất nước trong ngày hè bởi lượng mồ hôi tiết ra nhiều hơn. Vì thế, việc bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể là điều rất cần thiết. Nên mỗi ngày, bạn cần cung cấp cho cơ thể từ 2-3 lít nước và chia thành nhiều lần uống trong cả ngày nhé!