Khi ngừng ăn thịt, bạn sẽ không còn làm cho Gan, Thận phải làm việc quá sức nữa. Và sức khỏe của bạn cũng sẽ có nhiều biến đổi rất tích cực.

Nếu bạn hay ăn trên 200g các loại thịt/ngày (trừ cá) thì hãy mau suy nghĩ lại đi nhé vì khi ăn nhiều thịt sức khỏe của bạn sẽ không tốt đâu. Với chế độ ăn nhiều thịt sẽ dẫn đến nguy cơ tăng huyết áp, tăng cholesterol, tăng áp nguy cơ mắc bệnh gút hay còn gọi là thống phong, gây viêm khớp, và còn làm gan và thận phải làm việc quá sức, không thải lọc được hết chất thải khỏi cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư.

Chế độ ăn với nhiều thịt sẽ dẫn đến nguy cơ tăng huyết áp, tim mạch.

Nhưng điều gì xảy ra khi bạn ngừng ăn thịt

Hệ thống ruột khỏe mạnh

Những người áp dụng theo chế độ ăn thực vật thì hệ thống tiêu hóa sạch sẽ hơn. Chế độ ăn chay làm thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh, hạn chế rối loạn tiêu hóa. Trong khi việc ăn nhiều thịt có thể làm tổn hại cho ruột do những chất bảo quản chất kích thích tăng trưởng được sử dụng trong các sản phẩm động vật.

Tốt cho da

Theo nhiều nghiên cứu đã nhận định rằng các hormone tiêm vào động vật trước khi bày bán có thể ảnh hưởng tới làn da của con người bằng cách gây ra các triệu chứng như mụn trứng cá, chàm, trứng cá đỏ... Chuyển đổi sang một chế độ ăn nhiều rau xanh sẽ giúp đem lại cho bạn một làn da khỏe mạnh bởi rau quả rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ.

Giảm nguy cơ tiểu đường

Những nghiên cứu lâm sàn đã cho thấy rằng, những người ăn thịt có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường típ 2 nhiều hơn so với những người ăn chay. Nguyên nhân là sự liên kết giữa hormone trong thịt với sắt và nitrat, đặc biệt là trong thịt đỏ có môi trường axit gây ra bệnh.

Giảm cholesterol máu

Các loại thị (trừ cá) có hàm lượng cao chất béo bão hòa làm tăng hàm lượng cholesterol trong máu. Điều này có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm như bệnh béo phì, đột quỵ, bệnh tim mạch, huyết áp...

Kết luận: ngưng ăn thịt sẽ giúp chúng ta có cuộc sống an toàn và khỏe mạnh hơn, nhưng khi chúng ta ăn chay thì thức ăn chay phải đảm bảo vệ sinh và không sử dụng chất hóa học. Đồng thời số lượng đồ ăn chay phải nhiều hơn ít nhất 2 lần so với khi chúng ta ăn thịt thì mới đủ cung cấp lượng dinh dưỡng hằng ngày!