Nếu bạn đựng nước trong cốc đồng, cơ thể bạn sẽ được giải độc và sức khỏe của bạn sẽ rất tốt.

Bạn có hiểu xu hướng ném các đồng xu bằng đồng vào dòng sông, hồ đến từ đâu không? Tổ tiên của chúng ta ném vật này xuống sông, hồ và giếng để diệt trừ vi khuẩn sống trong các nguồn nước uống.

Đây được coi như là một cách thức làm sạch nước. Chính vì vậy, từ xa xưa, ném xu đồng xuống sông không chỉ là một tín ngưỡng mà còn là một phương pháp khoa học để làm sạch nguồn nước uống.

Ngày nay, chúng ta thường hay uống nước bằng ly thuỷ tinh hay sứ. Tuy nhiên, có bao giờ bạn nghĩ đến việc uống nước bằng một chiếc cốc đồng không?

Theo Ayurveda, một phương pháp thư giãn của y học Ấn Độ, uống nước từ cốc đồng có khả năng tạo ra 3 thể dịch còn gọi là doshas (vata, kapha và pitta), tác động đến thể chất, tinh thần, sức khỏe và ý thức con người.

Việc vận chuyển nhịp nhàng và suôn sẻ của 3 thể dịch này sẽ là trụ cột cho một sức khỏe tối ưu và lành mạnh.

Còn theo những nghiên cứu hiện đại, nước đựng trong cốc đồng để qua đêm sẽ nhanh chóng hấp thụ vào cơ thể và đi tới các tế bào chỉ sau 45 phút.

Các nhà khoa học nhận định việc uống nước bằng loại cốc này thực sự có thể đem tới những lợi ích sức khỏe to lớn cho bản thân người dùng.

Giết vi khuẩn có hại

Đồng tiêu diệt vi khuẩn E.colo gây ngộ độc thực phẩm. Nó còn giúp sàng lọc vi khuẩn trong nước uống.

Không những vậy, các nghiên cứu còn cho thấy rằng các căn phòng không chứa hoặc ít đồ vật mạ đồng thường dễ bị nhiễm khuẩn hơn những căn phòng chứa nhiều đồ vật này.

 

Giúp giảm cân

Thường xuyên uống nước được đựng trong đồ dùng bằng đồng làm hệ tiêu hóa của chúng ta hoạt động hiệu quả hơn. Đồng hỗ trợ quá trình giảm cân bằng cách giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo hơn.

Kích thích não

Đồng là khoáng chất rất quan trọng trong việc tổng hợp của các phospholipid, làm phát triển và bảo vệ não bằng cách hình thành các màng bọc myelin ở tế bào thần kinh trong não. Điều này giúp bạn có một bộ não "khỏe mạnh", linh hoạt và tư duy tốt hơn.

Làm chạm quá trình lão hoá

Đồng là một phương thuốc tự nhiên giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Đồng là nguồn cung cấp dồi dào chất chống oxy hóa chống lại những gốc tự do có trong cơ thể. Đồng thời, kim loại này còn hỗ trợ trong việc hình thành các tế bào mới và khỏe mạnh để thay thế những tế bào đã chết.

Chống viêm

Đồng có đặc tính chống viêm rất tốt, trong đó có tăng cường sức khỏe cho xương và hệ thống miễn dịch. Vì thế, nó cũng giảm những cơn đau nhức liên quan đến viêm khớp.

Thải độc cơ thể

 

Những chất chống oxy hóa có trong đồng loại bỏ các gốc tự do, nên có thể đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể.

Kim loại này còn hỗ trợ chức năng hoạt động của gan và thận. Nó đảm bảo rằng cơ thể dễ dàng hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm và loại bỏ các chất bẩn.