Cây cỏ bạc hà hay còn gọi là cỏ mèo sẽ khiến lũ mèo trở nên lờ đờ và phê quên lối về.

Loài mèo là giống loài mà vốn tự cho mình là bá chủ thiên hạ, chễm chệ trên vạn người, trời không sợ, đất không sợ nhưng lại trót say mê đến dại khờ một khóm cây bé xíu.

Chuyện là, một người đàn ông Nhật Bản có khu đất trống sau nhà. Chẳng biết làm gì với số đất ấy nên ông ta đã trồng vài cây cỏ bạc hà ở đó.

Nào ngờ bỗng một ngày, ông ta mở cửa và sửng sốt khi thấy vài chục con mèo, già trẻ gái trai lớn bé đủ cả, nằm la liệt bên cạnh những khóm cây.

dinhduonghoc.com - dinh duong hoc

Họ hàng bà con rủ nhau đi hít cỏ bạc hà.

Người đàn ông giật mình liền nghĩ, liệu đây có phải là một vụ ám sát tập thể hay không? Lũ mèo đã làm gì nên tội mà phải chịu kết cục bi thảm như thế?

Nhưng khi đến gần, ông ta phát hiện ra là tất cả đám mèo chỉ đang trong trạng thái mắt díp tịt mà thôi. Đám mèo nằm gần mấy khóm cây có biểu hiện lờ đờ như phê thuốc.

Con nào con nấy mắt díu chặt, nằm xải lai ngửa cái bụng trắng phơi lên trời, bốn chân duỗi dài có vẻ hết sức thoải mái. 

Có chàng còn nằm vắt vẻo trên bờ tường, ngắm đồng bọn phê pha. Mèo vàng, mèo đen, mèo tam thể... đủ các loại, nằm dựa vào nhau, hít lấy hít để mùi cỏ, và thân thiết hơn cả anh chị em trong nhà. Thứ cỏ này có lẽ được sinh ra với sứ mệnh kết nối cộng đồng mèo lại gần nhau hơn.

dinhduonghoc.com - dinh duong hoc

Thanh niên này còn ôm trọn khóm cỏ vào lòng.

Người đàn ông ấy đã cố đánh thức một con mèo dậy, nhưng nó bèn bày ra vẻ mặt ngơ ngác, ngu ngốc không để đâu cho hết. Ánh mắt và những biểu hiện của con mèo đã tố cáo nó đang trong tình trạng phê quên lối về.

dinhduonghoc.com - dinh duong hoc

 "Gì đấy, gọi cái gì đấy!"

Vậy thứ cây bạc hà này thực chất là gì mà lại khiến đám mèo phê hết cả lượt như thế.

Đây là loại cỏ bạc hà, còn được gọi là cỏ mèo - catnip. Cỏ mèo chứa rất nhiều chất xơ, được dùng để hỗ trợ tiêu hóa cho mèo.

dinhduonghoc.com - dinh duong hoc

 Cỏ bạc hà - thủ phạm khiến đám mèo phê quên trời đất.

Thế nhưng đây cũng là một loại thảo dược có công dụng gây hưng phấn cho loài mèo. Cỏ mèo có thể gây ra ảo giác, nó được ví như cần sa của loài mèo. Lúc hít hay ăn phải loại cỏ này, mèo sẽ có tất cả những biểu hiện của một kẻ phê thuốc thực thụ. 

Chỉ cần lượn lờ cách nơi trồng cỏ này vài bước chân, thì mèo sẵn sàng bỏ hết công việc lẫn tình yêu để lao đến lăn lộn, trườn bò, ôm trọn khóm cỏ vào lòng. Nhưng dù sao thì đây cũng là một loại cỏ tốt đối với mèo, chỉ là chúng ta cần nên chú ý cho mèo sử dụng điều độ mà thôi.