Rất nhiều người có quan niệm sai lầm rằng cứ không có bệnh là khỏe.Thế nhưng, có những tín hiệu mà bạn thường bỏ qua mặc dù thực tế nó nói lên rằng bạn không khỏe đấy.

1.Đôi môi nứt nẻ

Bạn có thể nghĩ rằng điều đó chỉ xảy ra do thời tiết, hay uống nước không đủ. Nhưng nứt môi, đặc biệt ở khóe môi, lại là dấu hiệu bạn đang thiếu vitamin B12.

Thiếu vitamin này dễ dấn đến các vấn đề sức khỏe như bệnh thiếu máu, ảnh hưởng đến huyết áp của bạn, gầy gò, mặt mày xanh nhờn do thiếu máu, tái mét, tê mỏi, nhứt buốt tứ chi, trầm cảm và mất trí nhớ.

Do đó hãy bổ sung bằng vitamin B tổng hợp hay sự tư vấn của bác sĩ. 


2. Chiều cao giảm đi

Điều này nghe có bất thường, vì càng về già, bạn sẽ có xu hướng càng co thấp xuống.

Tuy nhiên, tốc độ co thấp mà tăng nhanh thì có thể chỉ là biểu hiện bất thường của bộ xương của bạn, đặc biệt là bệnh loãng xương. 

Nếu bạn bị loãng xương, xương của bạn sẽ rất dễ gãy hay dễ bị cong cột sống khi ngã. Do đó, cần đến bệnh viện để chẩn đoán sớm, giúp bạn kịp thời thay đổi chế độ dinh dưỡng để ngăn chặn tình trạng này.

3. Thường xuyên phải dùng thuốc chống cảm lạnh

Nếu bạn thường hay bị cảm lạnh chứng tỏ bạn thiếu khả năng miễn dịch của mình hoặc có điều gì đó bất ổn đang xảy ra trong người bạn. Bạn cần đi xét nghiệm máu ngay.  

Bạn có thể thiếu vitamin C hay bị nhiễm loại virus nào đó, do đó hãy kiểm tra máu để xem có điều gì đáng lo và cố gắng cải thiện sức khỏe nhé.


4. Nước tiểu quá vàng

Hãy để ý đến màu nước tiểu, bởi nước tiểu sẽ phản ánh sức khỏe của bạn. 

Nếu bạn uống thiếu nước, màu vàng của nước tiểu là tự nhiên, thế nhưng nếu bạn uống đủ nước mà nó vẫn vàng sậm, chứng tỏ thận của bạn có vấn đề, nước tiểu của bạn đã không được xử lý ổn thỏa. 

Hãy loại trừ tác nhân từ những loại nước uống gây màu, nếu chỉ dùng nước trắng, và điều đó vẫn không thay đổi, hãy mau đi kiểm tra chức năng thận.

5. Da liên tục gặp vấn đề

Nếu bạn thấy mình có nhiều mụn trứng cá, chàm hay những rối loạn da khác thường xuyên chỉ tại một vùng nhất định, điều đó chưa phải hoàn toàn là do bạn chăm sóc da chưa đúng cách hoặc sử dụng mỹ phẩm không đúng loại. 

Ngoài ra, nó còn có thể là hệ quả của một phản ứng dị ứng, hay là cách để cơ thể nói rằng bạn đang quá căng thẳng stress và cần phải sống chậm lại. Da là bộ phận đơn lẻ lớn nhất cơ thể, vì thế nên lắng nghe nó để có những phản hồi kịp thời.

6. Bạn không ngủ được như bình thường

Nếu bạn cảm thấy giấc ngủ của mình thường hay bị gián đoạn, và bạn đang mắc một dạng mất ngủ nào đó, thường đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể và não bộ của bạn đang quá căng thẳng và áp lực. 

 Cơ thể sẽ rất dễ mắc tất cả những loại bệnh, vì hệ miễn dịch của bạn sẽ không làm hết được chức năng của nó nếu bạn hay gián đoạn giấc ngủ.

 

7. Bạn mệt dù ngủ đủ

Nếu bạn đã ngủ đủ hoặc dài hơn 8 tiếng trong ngày, nhưng vẫn cảm thấy mệt mỏi mỗi lúc thức dậy, điều đó chứng tỏ tuyến giáp của bạn có vấn đề. Hãy kiểm tra tuyến giáp để loại trừ nguy cơ.