Khi bạn đến siêu thị mua rau quả và thực phẩm, bạn sẽ nghĩ rằng mình đã mua được sản phẩm sạch sẽ và an toàn. Thế nhưng, điều đó chưa chắc đã đúng bởi thuốc trừ sâu được sử dụng trong trồng trọt ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, theo healthylifetricks.

Theo thống kê gần nhất, Brazil là quốc gia dùng thuốc trừ sâu vào trong canh tác nông nghiệp số một thế giớ. Theo National Cancer Institute Brazil (Viện ung bứu quốc gia Brazil), một người Brazil trưởng thành hấp thụ ít nhất 5 lít thuốc trừ sâu mỗi năm. Một phát hiện khác được thực hiện từ nhóm các nhà nghiên cứu trong năm 2015, đã nhận thấy gần 70% của tất cả các thực phẩm tươi sống ở Brazil bị nhiễm độc tố.

Tuy nhiên, rất may mắn là có một số cách thức có thể giúp bạn loại bỏ hết các chất độc này. Và cách thức này thật sự đã hiệu quả và được nghiên cứu bới các nhà khoa học nổi tiếng tại Brazil cũng như Tiến sĩ dinh dưỡng Leir Ribeiro. Bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn sau đây là đủ:

Chuẩn bị:

1 lít H20 (nước)

5 ml dung dịch iốt (có thể tìm thấy tại các tiệm thuốc Tây)

Hướng dẫn:

Trước tiên, hãy làm sạch rau quả dưới vòi nước. Tiếp theo, hãy hòa 5ml iốt vào 1 lít nước lọc để trong chậu rồi bỏ rau, củ, quả vào ngâm.

Kế tiếp, dùng miếng vải màu đen hoặc xanh đậm che hỗn hợp khoảng 1 tiếng đồng hồ. Hãy đảm bảo rằng bạn ngâm rau củ trong căn phòng tối, điều này giúp chặn quá trình oxy hóa của iốt.

Sau 1 tiếng đồng hồ, bạn có thể vớt trái cây, rau ra và rửa lại với nước sạch 1 lần nữa. Đây đảm bảo đã là loại rau hoàn toàn sạch và không còn nhiễm thuốc trừ sâu nữa.

Hãy làm ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình tránh khỏi thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản gây ung thư.