Không chỉ có tác dụng tiêu độc, cải thiện đường tiêu hóa, chữa viếm loét dạ dày, nghệ còn là một dược liệu giúp dưỡng da, giảm cân hiệu quả.

dinhduonghoc.com - Dưỡng da trắng, giảm mỡ bụng bằng nước nghệ tươi

Theo Đông y, nghệ vàng có vị đắng, cay, thơm, hắc, tính ấm, giúp thông kinh, chỉ thống, tiêu mủ, kích thích lên da non, thông gan mật, hủy cholesterol máu. Tinh dầu nghệ có công dụng diệt nấm, phòng tránh khuẩn.

Dưỡng trắng:

Để dưỡng trắng thì chúng ta áp dụng công thức sau đây

Mua 1 kí nghệ tươi, nên dùng nghệ vàng nhé, dễ mua và rẻ, mua về làm sạch gọt vỏ, sau đó ép lấy cốt, tiếp theo, pha loãng nước cốt cùng nước lọc (cứ 10ml nước cốt nghệ thì trộn với 200ml nước lọc) sau đó kèm theo 1 ít mật ong rừng vào cốc rồi uống cách ngày, nếu ngại dùng nghệ tươi thì uống tinh nghệ cũng có tác dụng.

dinhduonghoc.com - Dưỡng da trắng, giảm mỡ bụng bằng nước nghệ tươi

Nước nghệ không những có công dụng làm sáng da mà còn hạn chế thâm mụn, ngăn ngừa lão hóa rất hiệu quả, loại nước này cũng có lợi cho dạ dày nếu bạn nào bị đau dạ dày nữa nhen.

 

Giảm mỡ

Mình thực hiện theo cách của ông bà xưa mách là làm rượu gừng nghệ massage da.

+ 1 kg nghệ vàng

+ 1 kg gừng

+ Rượu gạo, hay rượu nếp khoảng 30 độ được nấu bằng men trấu hay có thể là men lá. Không dùng các loại rượu không rõ gốc gác để nấu rượu gừng nghệ thoa trắng da sau sinh.

+ 1 ấm thủy tinh 5-7 lít. Có nắp và có thể đậy kín được.

dinhduonghoc.com - Dưỡng da trắng, giảm mỡ bụng bằng nước nghệ tươi

Phương pháp:

– Gừng và nghệ làm sạch, cắt bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch thêm một lần.

– Thái gừng, nghệ thành lát nhỏ sau đó giã nhuyễn hay có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ

– Bỏ gừng nghệ và rượu vào bình, đóng chặt nắp và đặt ở chỗ thoáng mát để không bị hư hỏng.

Sau 2 tháng rượu gừng nghệ ngâm sẽ đạt được màu vàng nghệ rất sáng. Bây giờ, chị em có thể lấy ra sử dụng. Dùng hỗn hợp này đắp bụng và mát xa mỗi ngày. Mát xa từ 15 đến 20 phút thì dùng khăn ướt lau sạch. Thực hiện 2-3 lần/ tuần sẽ có tác dụng giảm béo bụng hiệu quả nhất.