Theo thống kê, có đến hơn 550 phụ nữ phải sống với bệnh ung thư buồng trứng hằng năm. Những nguyên nhân xảy ra là do yếu tố di truyền, tuổi tác, và dùng quá nhiều thuốc phòng tránh thai. Một điều đáng buồn là hết 80% trường hợp chỉ được phát hiện khi đang ở giai đoạn phát triển – giai đoạn khó điều trị.

Vậy phải làm sao để phát hiện sớm để kịp thời điều trị? Sau đây là những phương pháp nhận biết được những chuyên gia y tế đưa ra:


Nếu bạn thấy đau lưng liên tục mà lại không mắc phải những bệnh như loãng xương, viêm khớp... là có thể bạn đã mắc phải triệu chứng nghiêm trọng của ung thư buồng trứng.


Nếu bạn đau ở bụng và vùng xương chậu, âm ỉ kéo dài liên tục, thì hãy đến bệnh viện ngay lập tức.


Theo thống kê, ung thư buồng trứng phổ biến nhất ở độ tuổi trên 55. Nhưng hiện nay, tần suất xuất hiện ở những cô gái trẻ cũng trên đà phát triển. Nếu bạn có chu kì kinh nguyệt không đều, hãy lưu ý điều đó!


Nếu bạn bị những triệu chứng kiệt sức không rõ nguyên nhân như khó thở, buồn nôn, mất cảm giác ngon miệng, cực kì mệt mỏi... thì đó cũng là dấu hiệu nghiêm trọng cho thấy bạn bị ung thư buồng trứng. Có tới 80% người đã bị ung thư buồng trứng có dấu hiệu này.


Cảm giác nhanh no khi ăn cũng là dấu hiệu nhận biết, và nó thường bị nhầm lẫn với những vấn đề về tiêu hóa.


Theo Medical News Today, nếu bạn thấy đau khi quan hệ tình dục, có thể bạn đang ở giai đoạn đầu của ung thư buồng trứng. Dù có đau nhiều hay đau ít, bạn hãy nhanh tới bác sĩ nhé!


Theo bác sĩ phụ khoa Jeffrey Stern, một vài trường hợp ung thư buồng trứng sẽ khiến bệnh nhân bị táo bón, gây buồn nôn, đau bụng và sụt cân.


Nếu bụng dưới của bạn phình to ra giống như phụ nữ mang thai, thì nó có thể là dấu hiệu nghiêm trọng, cho thấy bạn đang gặp nguy hiểm.


Đầu tóc cũng có thể nhận biết ung thư buồng trứng. Dấu hiệu của nó (tuy chưa rõ ràng) là tóc mọc nhanh và đen. Nhưng cũng có trường hợp ngược lại là tóc rụng nhiều.


Khu vực dạ dày và đường tiêu hóa là nơi dễ bị ảnh hưởng bởi ung thư buồng trứng nhiều nhất, đặc biệt là ở giai đoạn đầu. Theo Medline Plus, nếu bạn bị táo bón thường xuyên, đau ở vùng bụng, chán ăn, bụng chứa nhiều khí... rất có thể bạn đã gặp phải vấn đề đáng lo ngại.