Hiện có rất nhiều phương pháp tránh thai phổ biến như bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng... Nhưng lại ít người biết rằng một vài thực phẩm sau đây cũng có khả năng tránh thai hiệu quả.

Cà rốt

Cà rốt giàu beta-caroten, các vitamin và thành phần dinh dưỡng khác có lợi cho cơ thể. Qua thống kê của các chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ cho thấy, phụ nữ sau khi ăn nhiều cà rốt, lượng lớn beta-caroten sẽ làm cho bạn bị tắc kinh và cưỡng chế chức năng rụng trứng bình thường của buồng trứng. Nói cách khác, cà rốt có công dụng ngừa thai.

Cà phê

Theo phát ngôn của Viện Nghiên cứu Khoa học Vệ sinh Môi trường Mỹ: cà phê có tác động trực tiếp tới vấn đề mang thai. Những phụ nữ mỗi ngày uống một tách cà phê trở lên sẽ có tỷ lệ mang thai chỉ bằng một nửa so với phụ nữ uống nước thường. Vì thế, cà phê có thể là lựa chọn tránh thai thứ hai của bạn.

Tỏi

Ăn tỏi có công dụng phòng ngừa cảm lạnh và các bệnh liên quan đến đường ruột rất tuyệt với. Nhưng tỏi lại có vị rất đặc trưng là tính cay nồng, Chính vì thế nên việc ăn quá nhiều sẽ gây tổn hại đến tinh trùng. Hằng ngày nam giới sử dụng khoảng 10g tỏi thì hoàn toàn an toàn, vô hại.

Đu đủ

Đu đủ cũng là một loại trái cây tránh thai rất hiệu quả, vì số lượng enzyme papain trong đu đủ khá cao làm hạn chế khả năng thụ thai của phụ nữ.

Ngoài ra, đu đủ xanh được coi như một bài thuốc dân gian tự nhiên để phá thai ngoài ý muốn. Trong khi đu đủ chín được xem là bổ dưỡng và an toàn thì đu đủ xanh lại có thể làm tăng nguy cơ khiến tử cung bị co thắt do nhựa đu đủ.

Rượu

Theo nghiên cứu khoa học cho thấy, thành phần chính của rượu là ethanol. Ethanol làm tăng nồng độ catecholamine trong cơ thể, khiến tinh hoàn không tốt, thậm chí còn bị co thắt tinh hoàn, khả năng tạo tinh dịch kém, biểu hiện phát triển tuyến vú. Những gười uống nhiều rựu rất dễ bị bệnh không phát triển dục tính nam. Đối với phụ nữ có thể làm kinh nguyệt không đều, biến dị trứng, ngừng rụng trứng, tắc kinh hoặc vô sinh.

Rau cần

Theo nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng phương Tây nhận thấy, đàn ông sử dụng nhiều rau cần có thể làm cho tinh hoàn bị cưỡng chế, từ đó triệt tinh, giảm thiểu số lượng tinh trùng. Thanh niên nam có sức khỏe tốt, khả năng sinh sản tốt và sử dụng liên tục rau cần trong nhiều ngày, thì lượng tinh trùng sẽ giảm rõ rệt và có thể  khó thụ thai được, tình trạng này sẽ trở về bình thường sau vài tháng dừng ăn rau cần.