Một nghiên cứu gần đây khuyên nam giới hãy bớt thời gian trong việc "ngồi đồng" mà hãy chú tâm vào một hoạt động cực kì lành mạnh cho sức khỏe, đó chính là xuất tinh.

Theo Men's Health, những nhà khoa học của trường Y tế Cộng đồng Harvard T.H. Chan (Mỹ) khuyên cánh đàn ông nên tích cực áp dụng những phương pháp tự bảo vệ tuyến tiền liệt và phòng tránh ung thư của bản thân bằng cách duy trì hoạt động tình d.ục, xuất tinh thường xuyên đều đặn.

Lời khuyên ở trên xuất phát từ nghiên cứu gần đây của những nhà khoa học, khi họ xem xét tần suất xuất tinh ảnh hưởng như thế nào tới nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Công trình nghiên cứu này đã diễn ra suốt 18 năm. Nhóm nhà khoa học đã khảo sát về sức khỏe và lịch sinh hoạt tình d.ục của 32.000 người đàn ông ở các độ tuổi 20-29 và 40-49, bắt đầu từ năm 1992 đến 2010. Trong khoảng thời gian này, đã có 4.000 người được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt.

dinhduonghoc.com - Vì sao nam giới cần nên xuất tinh ít nhất 21 lần trong 1 tháng?

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới.

Theo kết quả thống kê đã ghi nhận, nhóm nam giới từ 20 đến 29 tuổi xuất tinh 21 lần mỗi tháng, thì nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt sẽ thấp hơn 19% so với người ít xuất tinh hơn (chỉ từ 4 tới 7 lần mỗi tháng). Nhóm người từ 40 tới 49 tuổi, xuất tinh ít nhất 21 lần mỗi tháng sẽ giảm đến 22% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

Những nhà khoa học còn cho rằng cần có thêm nhiều nghiên cứu quy mô lớn hơn để có thể xác định được mối liên quan giữa tần suất xuất tinh và ung thư tuyến tiền liệt. Nhưng, việc nghiên cứu lần này đã bước đầu cho thấy lợi ích tương đối rõ rệt từ việc xuất tinh thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển các khối u, từ đó mà giảm ung thư (đặc biệt ung thư tuyến tiền liệt).

dinhduonghoc.com - Vì sao nam giới cần nên xuất tinh ít nhất 21 lần trong 1 tháng?

Xuất tinh dưới 3 lần mỗi tháng sẽ khiến bạn dễ chết sớm.

Theo bà Jennifer R. Rider, thành viên trong nhóm nghiên cứu, trước đây đã từng có nhiều nghiên cứu về những người xuất tinh tần xuất rất ít, khoảng từ 3 lần trở xuống trong một tháng thường sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và dễ chết sớm do nhiều nguyên nhân chứ không chỉ là ung thư tuyến tiền liệt. Rider giải thích: "Xuất tinh ở nam giới giống như việc ''rửa sạch'' cơ quan sinh d.ục trong, đồng thời đem lại sự cân bằng nội tiết, từ đó giúp ngăn chặn sự tích tụ của những tế bào già và giảm được nguy cơ mắc bệnh nói chung, ung thư nói riêng. Do đó, việc xuất tinh là điều cần thiết và nên thực hiện ít nhất 21 lần mỗi tháng".