Xuất tinh sớm là một rối loạn chức năng tình dục phổ biến gây tác động tới hàng triệu người trên toàn thế giới. Rất nhiều nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng có khoảng 17% tới 30% đàn ông mắc phải tình trạng này. Nói theo quan điểm y học, thì những người bị xuất tinh sớm sẽ có thời gian xuất tinh khoảng tầm 2 phút.

dinhduonghoc.com - xuat tinh som

Nhưng có thể điều này còn tùy thuộc vào mỗi cá nhân, quãng thời gian này có thể tăng lên đến 5 phút. Trong bất kỳ trường hợp nào, thì đây là một thời gian tương đối ngắn để kích thích thành công và đưa bạn tình của họ đạt đến cực khoái. Tùy thuộc vào những yếu tố góp phần tạo nên vấn đề, có những người có thể bị rối loạn chức năng tình dục suốt đời hay tạm thời.

Nguyên nhân gây nên tình trạng xuất tinh sớm

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng xuất tinh sớm, nó phụ thuộc vào các dạng biến chứng cụ thể. Ví dụ, dạng biến chứng suốt đời có thể xảy ra do rối loạn thần kinh di truyền qua những thế hệ. Những người có người thân đã gặp phải vấn đề này thì cũng có nguy cơ gặp phải.

Trái lại, những người bị những biến chứng tạm thời có thể bị xuất tinh sớm do nhiều nguyên nhân. Những người bị các biến chứng như viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm niệu đạo có thể bị xuất tinh sớm. Hơn nữa, những nhà nghiên cứu cũng đã cho thấy xuất tinh sớm có mối liên hệ với rối loạn chức năng cương dương, béo phì, và những vấn đề y tế khác như tuyến giáp hoạt động quá mức. Cuối cùng, những người có vấn đề về tâm lý như căng thẳng tinh thần, trầm cảm hay lo âu cũng có thể gặp phải vấn đề này.

Phương pháp chữa trị xuất tinh sớm

Mặc dù những người không thể quan hệ tình dục trong thời gian dài phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về tâm lý và mối quan hệ, họ có thể dễ dàng kiểm soát bằng cách sử dụng những loại thuốc khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giải quyết vấn đề này bằng những phương pháp tự nhiên thì có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Nhận tư vấn

Nhiều trường hợp bị xuất tinh sớm là kết quả của vấn đề tâm lý, đặc biệt là những người dễ bị trầm cảm. Trong trường hợp này, thì người đàn ông nên nhờ đến tư vấn tâm lý. Sau buổi tư vấn, họ sẽ học hỏi được nhiều cách để cỏ thể giảm thiểu sự lo lắng và vì vậy sẽ làm tăng thời gian quan hệ. Ví dụ, họ có thể tăng màn dạo đầu hay là sử dùng bao cao su dày để giảm mức độ nhạy cảm.

Tư thế quan hệ

Những cá nhân muốn tăng thời gian xuất tinh thì nên thay đổi tư thế quan hệ tình dục. Mỗi người thường có mức độ kích thích khác nhau khi quan hệ tình dục ở những vị trí không giống nhau. Vì vậy, thông qua thử nghiệm, họ có thể tìm thấy được tư thế quan hệ tình dục nào có hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, để nâng cao cơ hội thành công, thì họ nên nói chuyện với bạn tình về vấn đề của mình.

Kỹ thuật dừng lại và tiếp tục

Kỹ thuật dừng lại và tiếp tục là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất mà đàn ông có thể áp dụng để có thể  kiểm soát việc xuất tinh. Để hiểu rõ nguyên tắc này, thì người đàn ông cần cảm nhận được nhịp thâm nhập âm đạo và dừng lại kịp thời khi chuẩn bị xuất tinh. Sau khi dương vật được thư giãn và sự thôi thúc xuất tinh không còn, lặp lại chu kỳ đó vài lần cho đến khi đã sẵn sàng để xuất tinh.