Hầu như phái mạnh ai cũng có hiện tượng này vào mỗi buổi sáng, điều đó là hoàn toàn bình thường nhưng nếu đã lâu rồi mà bạn thức dậy lại không thấy cậu nhỏ chào cờ vào buổi sáng, thì bạn nên cân nhắc việc đi gặp bác sĩ gấp nhé.

Hiện tượng "chào cờ" vào buổi sáng nói gì về sức khỏe nam giới?

Trong ngày, não bộ sẽ giải phóng một chất có tên gọi là noradrenaline, đây là một hóc-môn có công dụng cản trở sự cương c.ứng. Và lúc chúng ta ngủ, thì não bộ sẽ giải phóng hóc-môn này ít hơn lúc thức. Nên đó chính là nguyên nhân tại sao ban đêm cậu nhỏ thường cương c.ứng nhiều hơn. Tuy nhiên, việc này chỉ xảy ra rải rác trong đêm, chứ không có sự liên tục.

Lúc bạn ngủ mà luôn có sự cương c.ứng chứng tỏ máu lưu thông trong cơ thể bạn khá tốt, nên việc lưu dẫn máu tới chỗ "cậu bé" cũng tốt. Tình trạng này sẽ tiếp diễn và đạt tới đỉnh cao vào buổi sáng, đây chính là giai đoạn cuối của một chuỗi quá trình cương c.ứng vào ban đêm.

dinhduonghoc.com - Hiện tượng “chào cờ” vào buổi sáng ở nam giới là tốt hay xấu?

Dù đêm bạn ngủ và không ý thức được gì, nhưng "cậu nhỏ" vẫn hoạt động nhịp nhàng.

Do đó, nếu nam giới vẫn "chào cờ" bình thường vào mỗi buổi sáng nhưng mỗi khi lâm trận lại có vấn đề, thì đó là do tâm lý chứ không phải là do bộ phận "ấy" của chàng có vấn đề. Có thể là do anh ta mắc chứng trầm cảm hay gặp áp lực trong cuộc sống, tình cảm...

Nhưng ngược lại, nếu vào ban đêm mà nam giới thường xuyên không có sự cương c.ứng, thì việc lưu dẫn máu đến "cậu nhỏ" không ổn định. Đó có thể là biểu hiện đầu tiên của các bệnh về nghẽn mạch máu, bệnh tim hay bệnh cao huyết áp.

Lợi ích nào từ việc cương c.ứng vào ban đêm?

Lợi ích của việc cương c.ứng là giữ cho "cậu nhỏ" luôn khỏe mạnh để sẵn sàng "chiến đấu" nếu cần thiết. Việc thường xuyên "chào cờ" trong đêm sẽ làm các mô dương v.ật được rèn luyện, luôn mềm mại, đàn hồi tốt. Các mô dương v.ật được rèn luyện thường xuyên  sẽ khỏe mạnh, ngăn ngừa việc kích thước của "cậu nhỏ" bị rút ngắn khi không có sự cương c.ứng thường xuyên.

dinhduonghoc.com - Hiện tượng “chào cờ” vào buổi sáng ở nam giới là tốt hay xấu?

"Cậu nhỏ" chào cờ buổi sáng chứng tỏ nam giới có sức khỏe tốt.

Vậy cần làm gì khi thức dậy lại không thấy cương cứng?

Bạn cũng không cần phải lo lắng nhiều nếu khi buổi sáng thức dậy mà thấy cậu nhỏ của bạn ít "chào cờ", do hiện tượng này thường hay xảy ra rải rác từ đêm tới sáng. Có thể nó đã xuất hiện trong đêm và tới sáng không xảy ra nữa. Nhưng nếu việc đó vẫn tiếp diễn trong vài tháng thì bạn cần đi gặp bác sĩ ngay. Có thể là bạn đã mắc phải chứng trầm cảm, căng thẳng mãn tính hay mắc các bệnh về tim mạch, suy giảm hóc-môn nam giới testosterone...