Theo các khảo sát trên bệnh nhân tăng huyết áp tại Hoa kỳ cho thấy có hơn 1/3 số ca tăng huyết áp có rối loạn cương dương. Đặc biệt là một số thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp lại có thể dẫn đến nặng thêm tình trạng rối lạo cương dương.

Nghiên cứu trên 634 người đàn ông tuổi từ 31 – 65, trong đó có 358 người có tăng huyết áp và 276 người có huyết áp bình thường. Mức cương được thống kê bằng bảng câu hỏi, kết quả cho thấy: tần suất rối loạn cương dương ở người có huyết áp bình thường là 14,1%, người tăng huyết áp là 35,2%. Tần suất chỉ thị rối loạn cương càng cao khi tăng huyết áp càng tăng và càng lâu.

ĐIỀU TRỊ BẰNG THUỐC GIẢM HUYẾT ÁP

dinhduonghoc.com - dieu tri tang huyet ap

Theo ThS.BS. Hồ Huỳnh Quang Trí, trưởng khoa hồi sức – Viện tim TP.HCM: Đối những người vừa bị rối loạn cương dương vừa bị tăng huyết áp, việc cần làm đầu tiên để điều trị rối loạn cương dương là phải hạ huyết áp, cho huyết áp trở về trị số bình thường hoặc gần mức có thể bằng cách thay đổi thói quen sống hoặc phối hợp thay đổi thói quen sống và dùng thuốc hạ huyết áp. Nhưng  trong số các thuốc điều trị tăng huyết áp, một số thuốc có thể gây tăng nặng rối loạn cương. Điều này làm một số người không thể duy trì dài hạn thuốc chữa tăng huyết áp. Tuy nhiên, nếu ngưng thuốc hạ huyết áp thì có đến 70% bệnh nhân lại bị huyết áp tăng lên. Do đó việc lựa chọn thuốc vừa có tác dụng hạ huyết áp mà lại vừa cải thiện rối loạn cương dương là vô cùng quan trọng. Đến nay, y học đã phát hiện ra có thuốc chữa tăng huyết áp mà không gây rối loạn cương dương.
TẬP THỂ DỤC: GIẢI PHÁP TỐT NHẤT

dinhduonghoc.com - tap the duc

Một trong số các biện pháp rất có ích để chữa trị cả tăng huyết áp lẫn rối loạn cương dương là tập thể dục hằng ngày. Tập thể dục rất có lợi cho người bị tăng huyết áp, còn giúp kéo dài đời sống tình dục ở nam giới. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng tập thể dục sẽ giúp cho nam giới có đời sống tình dục tăng thêm nhiều năm và có thể giảm nguy cơ bị rối loạn cương dương.Một nghiên cứu đăng trên tạp chí y khoa Annals of Internal Medicine, số tháng 8/2008:  chỉ ra rằng đối với đàn ông trên 50 tuổi, nếu vẫn duy trì tập thể dục (hay các hoạt động thể lực khác) sẽ giảm 30% nguy cơ bị rối loạn cương dương so với người không luyện tập thể lực. Ngoài ra, cần phải thay đổi lối sống như kiểm soát cân nặng, giảm xem tivi, từ bỏ thuốc lá.