Khi bị những tình trạng như chân sưng phù, chảy máu âm đạo, giảm cân bất thường... các chị em phải sớm gặp bác sĩ để chẩn đoán về phụ khoa để có những giải pháp điều trị khịp thời.

Những chuyên gia cho biết, sưng chân đôi lúc chỉ đơn thuần bắt nguồn từ những cú va đập không mong muốn. Thế nhưng, chân sưng phù không do va đập, rỉ nước cùng những dấu hiệu huyết trắng ra âm ỉ, có mùi hôi, cảm giác đau sau khi làm “chuyện ấy”, đau xương chậu… thì chị em nên cảnh giác với ung thư cổ tử cung.


Chảy máu âm đạo bất thường. Hơn 90% bệnh nhân mắc ung thư nội mạc tử cung đều có tình trạng chảy máu âm đạo bất thường. Vì thế, nếu xuất hiện tình trạng chảy máu giữa kỳ kinh nguyệt, chảy nhiều máu, chảy máu trong lúc quan hệ tình dục… thì bạn nên sớm đi khám phụ khoa nhằm phát hiện căn nguyên vấn đề.


Giảm cân không rõ nguyên nhân. Khi vẫn ăn uống bình thường, không nỗ lực giảm cân hoặc theo đuổi chế độ luyện tập đặc biệt nào đó nhưng bỗng dưng lại sút từ 5kg trở lên thì các chị em cần cảnh giác cao độ.


Tiết dịch nhầy bất thường. Mắc ung thư cổ tử cung hay nội mạc tử cung, người bệnh có thể tiết dịch âm đạo màu máu mờ, tối, có mùi hôi.


Chán ăn hoặc thèm ăn bất thường. Dù không phải dấu hiệu đặc trưng song những bệnh nhân ung thư buồng trứng tiết lộ rằng họ cảm thấy thay đổi khẩu vị bất thường. Một số người cảm thấy thèm ăn trong khi nhiều đối tượng khác lại không muốn đả động đến đồ ăn dù trước đó chúng chính là món khoái khẩu của họ.


Áp lực bàng quang. Khi đối diện với các loại ung thư phụ khoa, nhiều bệnh nhân có hiện tượng bàng quang bị chèn ép, gây áp lực. Nếu tình trạng này xuất hiện cùng cảm giác đau bụng, đầy hơi thì bạn nên sớm đi khám bác sĩ.


Đau xương chậu, vùng bụng. Cảm giác đau có thể tới dồn dập hay thi thoảng mới xuất hiện. Khi đó, bạn nên đặc biệt chú ý bởi đau xương chậu, bụng cùng với hiện tượng đầy hơi, trướng bụng có thể là dấu hiệu ung thư buồng trứng hay nội mạc tử cung.


Bụng to. Bình thường, phụ nữ có thể cảm thấy vướng bụng khi ăn no, uống nhiều nước hay trong kỳ kinh nguyệt. Thế nhưng, nếu hiện tượng bụng to ra diễn ra triền miên suốt hơn hai tuần, không rõ nguyên nhân thì có thể đó là lời cảnh báo cho bệnh ung thư buồng trứng.


Mệt mỏi. Đây là dấu hiệu ung thư phụ khoa rất thường gặp. Một loạt những vấn đề khác như sốt, mệt mỏi có thể xảy ra sau khi ung thư đã phát triển và di căn. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy vô cùng mệt mỏi thì hãy tới ngay bệnh viện kiểm tra để tìm ra nguyên nhân của nó.


Khó tiêu, buồn nôn. Không giống cảm giác buồn nôn khi ốm nghén. Mắc những bệnh ung thư phụ khoa, bạn sẽ dễ cảm nhận cảm giác nôn nao kéo dài. Thi thoảng, cơ thể cũng đối diện tình trạng khó tiêu.