Vùng k.ín là một bộ phận vô cùng quan trọng do nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản đối với người phụ nữ. Việc tùy tiện can thiệp vào

Xông hơi

Một vài ý kiến cho rằng việc xông hơi “vùng kín” sẽ giúp tăng tuần hoàn máu ở khu vực âm đ.ạo và sẽ làm sạch tử cung, giúp cân bằng nội tiết tố nữ, cho bạn cảm giác thoải mái hơn. Nhưng chúng ta phải nên biết rằng khi ở nhiệt độ quá cao, xông hơi có thể gây bỏng rát âm đ.ạo. Hơi nước cũng sẽ làm tăng độ ẩm bên trong và quanh âm đ.ạo, sẽ khiến môi trường âm đ.ạo thay đổi, tạo điều kiện thuận lợi cho nấm và vi khuẩn không có lợi phát triển mạnh gây ra viêm nhiễm.

dinhduonghoc.com - 4 việc đừng tùy tiện làm với “cô bé”

Các hình thức xông hơi hoặc ngâm rửa cô bé đều không tốt.

Tự ý sử dụng thuốc

Dùng những phương pháp dân gian như tỏi hay dầu cây trà để vệ sinh "cô bé" hoặc tự ý sử dụng những loại kem, thuốc để chữa viêm nhiễm do nấm men sẽ có thể khiến cho âm đ.ạo bị bỏng, bội nhiễm.

Đưa vật lạ vào âm đ.ạo

Cốc nguyệt san, ngón tay, “đồ chơi”... phải cần được vệ sinh thật sạch trước và sau khi đưa vào âm đ.ạo. Tuyệt đối không đưa những dị vật có hình dáng giống "cậu bé" như dưa chuột, chuối... vào khu vực nhạy cảm này để tránh gây ra kích ứng không mong muốn.

dinhduonghoc.com - 4 việc đừng tùy tiện làm với “cô bé”

Không được cho bất kì dị vật nào vào cô bé.

Thụt rửa

Nhiều phụ nữ cho rằng việc thụt rửa sẽ giúp âm đ.ạo sạch sẽ hơn. Nhưng các bác sĩ phụ khoa đã ra khuyến cáo việc tự ý can thiệp sâu sẽ làm rối loạn môi trường axit và mất cân bằng tự nhiên khiến cho “cô bé” không tự làm sạch được. Thụt rửa cũng là nguyên nhân hàng đầu gây nên nhiễm trùng nấm men, nhiễm khuẩn âm đ.ạo và nhiều bệnh viêm vùng chậu, làm ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản của chị em.