Theo những bác sĩ chuyên khoa sản, trên thực tế có một số thay đổi chỉ mang tính... đồn thổi, hoặc nếu có thì cũng chỉ kèm theo một vài dấu hiệu nhỏ, không quá to tác.

Môi n.hỏ sẽ... dài ra?

Những chàng trai thường kháo với nhau rằng: Chỉ cần nhìn qua “cô bé” là có thể biết được nàng đã “yêu” hay chưa. Cụ thể là nếu môi n.hỏ dài, lộ ra ngoài nhiều thì chứng tỏ nàng đã “yêu” ít nhất một lần rồi. Nhưng thật ra, phái đẹp sinh ra với cấu tạo của môi n.hỏ hết sức đa dạng. Có nàng thì bộ phận này chỉ như một mép thịt nhỏ nằm nép bên trong môi l.ớn có khi không thể nhìn thấy. Số khác - thì ngay cả khi chưa “yêu” lần nào, môi n.hỏ vẫn trông như mép thịt thừa, dài, lộ ra ngoài. Do đó, chưa hẳn chuyện “yêu” lần đầu sẽ khiến phần nhỏ bé này dài ra.

"Vùng tam g.iác" sậm màu hơn?

Chính xác là khi “yêu nhiều”, màu sắc của “cô bé” có thể sẽ sậm hơn vì quá trình ma sát làm gia tăng lượng tế bào chết tích tụ. Thế nhưng, nếu mới chỉ “yêu” lần đầu thì không thể khiến “cô bé” sậm màu hơn được. Chưa nói tới rất nhiều người bẩm sinh đã có “cô bé” sậm màu. Như những nàng có làn da ngăm đen thì sẽ khó có một vùng k.ín hồng hào được.

3. Tướng đi “hai hàng”?

Thật sai lầm khi rất nhiều người quy chụp cho những nàng có dáng đi “hai hàng” là đã “tỏ đường đi lối về”. Trên thực tế dáng đi của từng người phụ thuộc vào khung xương của họ, từ cột sống tới xương chậu, chân... Và chuyện "yêu" hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới dáng đi vì thực tế đã có nhiều nàng vẫn có dáng đi đẹp sau khi sinh con. Trái lại, cũng nhiều bạn gái trẻ lại không có dáng đi đẹp.

4. "Cái ngàn v.àng" chắn chắn không còn?

"Cái ngàn v.àng" nằm cách cửa âm đ.ạo từ 2-3cm, có màu hồng nhạt, được chia thành 4 loại: màng t.rinh không lỗ thủng, màng hình tròn, màng hình lưỡi liềm và màng hình lỗ. Mọi người hay nghĩ màng này rất mỏng và sẽ rách khi “yêu” lần đầu. Nhưng thật ra, sẽ tùy theo cấu tạo của màng t. rinh mà có thể bị rách dễ hay khó. Có nhiều trường hợp màng rất dày và màng có lỗ, thì thậm chí phải “yêu” 2, 3 lần thì màng mới rách hoàn toàn.

5. Chảy máu là bình thường?

Ở lần “yêu” đầu, màng t. rinh thường bị rách và sẽ chảy một ít máu. Thế nhưng, hiện tượng này không phải luôn đúng và bình thường. Không chính xác vì thực tế có rất nhiều nàng bẩm sinh đã không có màng t.rinh, còn không bình thường ở chỗ nếu máu chảy kéo dài và nhiều lần thì đó có thể đó là dấu hiệu của các bất ổn như u xơ tử cung, có u bướu nhỏ ở cổ tử cung hay ung thư, nhiễm trùng âm đ.ạo, mắc những bệnh tình d.ục... Khi gặp tình trạng này thì cần mau tới gặp bác sĩ ngay.

6. Da dẻ sáng mịn hơn?

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh: khi "yêu" đều đặn có thể sẽ giúp phái đẹp trẻ lâu, da sáng mịn hơn. Đó là vì khi “yêu”, lượng hormone estrogen sẽ tiết ra nhiều hơn, sẽ tốt cho vóc dáng, làn da, mái tóc cho các nàng. Đồng thời, “yêu” cũng giống như một cách vận động bởi lúc đó các cơ sẽ được kéo căng, tim đập nhanh hơn và tăng cường sự trao đổi chất.

Nói vậy chứ không có nghĩa là chỉ cần “yêu” lần đầu thì phái đẹp sẽ trở nên rạng ngời, trẻ trung hơn. Yêu, thỏa mãn và hạnh phúc là cả một quá trình dài.

7. “Cô bé” bị... cơi nới?

Sự thật là hình dáng của “cô bé” gần như không bị ảnh hưởng bởi “chuyện ấy”. Do cấu tạo âm đ.ạo là một cơ vòng hình ống dẹt, chiều dài trung bình khoảng 8cm và chiều rộng khoảng 1,5cm, đặc biệt có tính đàn hồi cao. Bình thường âm đ.ạo sẽ xẹp xuống, khi bị kích thích thì sẽ giãn rộng ra tới 3cm nhưng sau đó sẽ trở lại kích thước ban đầu. Chỉ trừ khi phái đẹp mang thai và sinh con, âm đ.ạo sẽ giãn nở tối đa (khoảng 10cm) để em bé chui ra. Do bị giãn nở quá nhiều nên âm đ.ạo không đàn hồi trở lại được. Điều này lý giải tại sao sau khi sinh phái đẹp thường bị “lỏng lẻo” khi "yêu".

8. Lần đầu thì đau họng?

Đau họng sau khi “yêu” có thể là do bạn bị thiếu nước trầm trọng trong quá trình “yêu”. Giải pháp để khắc phục là cần chuẩn bị sẵn nước bên cạnh để uống khi cần. Còn nếu bạn gái bị đau họng kéo dài do “yêu” bằng miệng thì tốt nhất hãy ngay lập tức tới gặp bác sĩ. Rất có thể bạn đã bị nhiễm bệnh lây qua đường tình d.ục, như nhiễm trùng herpes, lậu, virus HPV...