Ngứa vùng kín có thể do nấm hay bị dị ứng, khi gặp phải vấn đề này các chị em sẽ thường rất e ngại và không dám nói ra, thậm chí ngại cả đi khám phụ khoa. Hãy yên tâm vì với phương pháp dân gian dưới đây, chị em sẽ hết ngứa vùng kín và rất an toàn chỉ sau một thời gian ngắn.

 

Bằng cách sau đây "cô bé" sẽ không còn bị ngứa nữa!

Ngứa vùng kín hay xảy ra với những chị em vừa trải qua quá trình sinh em bé, mang thai. Bạn nên áp dụng cách xông hơ bằng lá trầu không và lá trà xanh sẽ có công dụng tiêu diệt những loại vi khuẩn và nấm, phòng ngừa những chủng vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài vào trong vùng kín. Việc sử dụng lá trà xanh và lá trầu không còn làm cho vùng kín luôn sạch sẽ, giảm mẩn ngứa.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 0,5g lá trà xanh

- 9 lá trầu không

- 2 thìa muối tinh.

Cách làm

Lá trầu không và lá trà xanh nên lựa loại lá già, to, không bị sâu bệnh và không thuốc trừ sâu. Rửa sạch bằng nước rửa rau và vò nát cả 2 loại lá chung với nhau để khi đun lá tiết ra tinh dầu nhiều hơn. Chuẩn bị nồi 2 lít nước trên bếp, khi sôi thì thả lá vào đun 15 phút rồi tắt bếp.

Đổ dung dịch vừa nấu ra chậu nhỏ, bỏ thêm 2 thìa muối sạch vào chậu. Rồi bạn có thể xông hơ 10 phút. Bạn cũng được dùng hỗn hợp nước trà xanh và lá trầu không rửa bên ngoài vùng kín sau khi hơ 2 lần/ngày, dùng kiên trì trong 1 tuần, sẽ làm vùng kín của bạn hết ngứa, luôn khô ráo và sạch sẽ.

Lưu ý: Không để nước qua đêm mà vệ sinh ngay sau khi hơ lúc nước còn ấm; Chỉ xông hơ và rửa bên ngoài chứ không được thụt rửa vào bên trong; Mỗi liệu pháp chỉ nên xông 1 – 2 tháng thì ngưng vì xông nhiều quá sẽ làm mất nước cho vùng kín của bạn và trở nên khô rát