Có một người phụ nữ đã giã nát vài tép tỏi rồi đắp lên lòng bàn chân của mình trước khi đi ngủ, kết quả mà cô nhận được vào buổi sáng hôm sau phải khiến mọi người không khỏi kinh ngạc.

Lối sống và hoạt động hàng ngày của chúng ta hiện nay thường gây ra các vấn đề về lưu thông ở mắt cá chân, cẳng chân và lòng bàn chân. Vì thế, việc đặt miếng một khử độc ở bàn chân sẽ giúp cho việc lưu thông máu ở chân.

Với một miếng dán thải độc được dán lên lòng bàn chân trước khi đi ngủ sẽ giúp loại bỏ hết những độc tố trong cơ thể chỉ trong một đêm. Cách này lần đầu tiên xuất hiện ở nước Nhật Bản và sau đó được lan truyền rộng rãi ra nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Kết quả sau 1 đêm thanh lọc chất độc sẽ làm bạn thấy tận mắt, miếng dán ở lòng bàn chân sẽ chuyển sang màu đen. Ngoài tác dụng giúp lưu thông máu, giải độc thì đây cũng là cách làm giảm đau khớp, giảm mệt mỏi và cắt đứt các cơn đau đầu hành hạ bạn.

Mặc dù miếng dán thải độc này có bán ở một số nơi, nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà của mình, đơn giản và hiệu quả không kém gì mua.

Sau đây là tất cả những gì bạn cần phải chuẩn bị:

Nguyên liệu:

½ củ hành tây nhỏ

3 tép tỏi

Miếng băng gạc tự dính (mua tại các tiệm thuốc Tây)

Nước

1 đôi tất

Thực hiện:

Bước 1: Bóc vỏ ngoài của hành tây và tỏi, cắt nhỏ chúng  ra và để sang một bên.

Bước 2: Đổ nước vào một cái nồi nhỏ rồi đun sôi. Tiếp theo cho tỏi và hành tây vào nồi khuấy đều và đun trong vòng 10 phút. Lưu ý, ước chừng lượng nước vừa đủ đun để khi hành và tỏi có dạng sền sệt là được.

Bước 3: Để hỗn hợp nguội dần trong 20 phút. Rồi đổ hành và tỏi ở trung tâm miếng gạc dính, nếu thấy hỗn hợp còn nhiều ngước thì hãy bỏ lượng chất lỏng dư thừa.

Bước 4: Dán miếng gạc tự dính lên lòng bàn chân, đặc biệt là ở chính giữa gan bàn chân. Cuối cùng, đeo thêm tất ở ngoài miếng dán để đảm bảo cố định chúng suốt đêm.

Sáng ngày hôm sau, hãy tháo miếng dán ra khỏi gan bàn chân, bạn sẽ thấy số tỏi và hành đã chuyển sang màu đen. Điều đó cũng có nghĩa rằng  bạn đã thanh lọc cơ thể thành công.

Bạn nên thực hiện cách này 1 lần/ tháng cho cả gia đình. Hành tỏi đã đun chín sẽ không gây bỏng nên rất an toàn đối với cả trẻ em.

Lưu ý: Không được đắp tỏi giã nát còn sống lên gan bàn chân trẻ sơ sinh, tỏi nóng có thể gây bỏng da bé.