Có phải mất ngủ sẽ rất khó chịu? nhưng đừng lo nữa nhé! Vì nếu bạn chuẩn bị những thứ dưới đây thì có thể ngủ thật dễ dàng.

Chẳng có gì khó chịu hơn khi mất ngủ hoặc thức dậy vào nửa đêm mà chẳng thể nào ngủ lại được. Cảm giác trằn trọc, nằm mọi tư thế, mở nhạc êm dịu, phòng ốc thoáng mát mà vẫn không thể ngủ được, luôn rất khủng khiếp với nhiều người.

Những nổi lo lắng, căng thẳng, stress hàng ngày là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng đầy khó chịu này. Lúc ngủ, có một phản ứng sinh hóa mạnh mẽ giữa những hóc-môn căng thẳng trong cơ thể, làm bạn dễ thức dậy vào nửa đêm mà khó ngủ lại.

Nếu thường xuyên bị chứng mất ngủ làm phiền, giải pháp sau đây có thể sẽ giúp bạn chỉ cần nằm xuống là có thể ngủ không nghĩ ngợi. Muối, đường là hai thứ duy nhất bạn cần và chúng tôi đảm bảo rằng bạn có thể ngủ ngon lành vào tối nay.

Muối và đường rất quan trọng trong quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn. Chúng điều hòa chức năng của hoóc-môn căng thẳng, giúp những tế bào tạo ra năng lượng. Chúng có vai trò như bộ sạc của tế bào. Những ti lạp thể dùng glucose như nhiên liệu, và sự cân bằng natri trong dịch gian bào ở mức an toàn sẽ cung cấp năng lượng, hỗ trợ hô hấp.

Đường và muối rất quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể bạn. 

Đường giúp cơ thể hạn chế sản xuất hóc-môn căng thẳng, trong khi đó muối giúp cân bằng nội môi, làm kiểm soát adrenaline. Và hãy yên tâm là đường sẽ không làm cho bạn “tăng động” vào giữa đêm đâu nhé.

Nguyên liệu cần có:

– 4g đường mía hữu cơ

– 1g đường rapadura (dạng nước ép tinh khiết từ cây mía và bay hơi ở nhiệt độ thấp, rất dồi dào các khoáng chất, vitamin và chất dinh dưỡng)

– 1g muối biển tinh khiết

Trộn đều tất cả. Nhớ rằng cần phải tuân thủ dùng tỉ lệ 5:1 của đường và muối nhé. Sau đó, trước khi ngủ, bạn ngậm hỗn hợp trên vào dưới lưỡi, để nó tự tan. Sau đó thì ngủ ngay đi nhé. Chúc bạn ngủ ngon!

Click để được tư vấn dinh dưỡng từ chuyên gia!