Hành tây là loại củ được biết đến với nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe và làm đẹp. Đặt một lát hành tây vào lòng bàn chân là phương pháp tuyệt vời giúp thanh lọc cơ thể kéo dài tuổi thọ hiệu quả.

Bàn chân chúng ta là nơi có rất nhiều đầu dây thần kinh khác nhau, khoảng 7.000 dây thần kinh liên kết trực tiếp tới các cơ quan khác nhau trong cơ thể. Do đó, theo y học Phương Đông, bàn chân còn được biết đến như “ trái tim thứ hai” của cơ thể.

Chính vì mối quan hệ mật thiết giữa bàn chân với các cơ quan nội tạng trong cơ thể nên chăm sóc đôi chân khỏe mạnh sẽ đem lại một sức khỏe tốt, tuổi thọ bền lâu. Có rất nhiều phương pháp chăm sóc chân như massage chân trước khi đi ngủ, ngâm chân với nhiều loại nước,.. nhưng có lẽ cắt hành tây và đặt 1 lát hành tây dưới chân rồi đi ngủ lại là một trong những phương pháp tuyệt vời nhất.

 

Hành tây được biết tới với công dụng làm sạch không khí và khi áp lên trên da, nó sẽ tiêu diệt vi trùng và vi khuẩn trên da. Ngoài ra axit photphoric - chất có trong ​​hành tây mà làm cho bạn chảy nước mắt khi cắt- giúp làm sạch máu và giết bất kỳ vi khuẩn hoặc vi trùng có thể gây ra các bệnh đường hô hấp và bệnh cúm.

Do đó sau đây là những bước để thanh lọc cơ thể chỉ từ một lát hành tây.

Bước 1: Cắt hành tây thành nhiều lát (có thể dùng hành tây trắng hoặc đỏ)

Bạn nên dùng hành tây hữu cơ bởi vì nó sẽ không bị nhiễm thuốc trừ sâu và hóa chất chất độc hại.

Bước 2: Bỏ lát hành tây ở phía dưới của bàn chân và đeo tất vào khi đi ngủ.

 

Những thành phần có khả năng chữa bệnh của hành tây sẽ phát huy công dụng lúc bạn ngủ, nó sẽ đi vào cơ thể thông qua da để thanh lọc máu và giết chết vi khuẩn và vi trùng cũng như hấp thụ những chất độc! Nó cũng sẽ giúp làm sạch không khí trong phòng của bạn.

Ở Anh, họ thường xuyên để hành tây trong phòng để làm sạch không khí và để giúp họ phòng tránh các bệnh nhiễm trùng, bệnh cúm hay bất cứ điều gì có thể làm hại họ.

Dưới đây là những lợi ích của việc đặt một lát hành tây vào tất và đeo nó khi đi ngủ:

1. Làm sạch máu: Axit phosphoric trong hành tây sẽ được hấp thụ vào da, từ đó di chuyển tới máu và giúp thanh lọc máu.

2. Tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng và mầm bệnh: Hành tây có tác dụng chống vi khuẩn và chống virus mạnh mẽ. Vì thế, khi đặt một lát hành tây vào tất và đeo nó khi đi ngủ sẽ giúp tiêu diệt vi trùng, vi khuẩn và những mầm bệnh.

3. Trị hôi chân: Nếu bàn chân của bạn bốc mùi, hãy thử dùng phương thuốc gia đình đơn giản này. Nó sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng chân hôi.

4. Phòng chống bệnh: Khi để một lát hành tây vào tất và đeo nó khi đi ngủ sẽ giúp kích thích những huyệt vị ở lòng bàn chân, từ đó giúp điều tiết công năng tạng phủ, phòng chống một số bệnh lý cũng như tăng cường sức đề kháng và dự phòng các biến chứng bất lợi có thể xảy ra.