Bệnh đau dạ dày sẽ không còn hành hạ bạn nữa, bệnh sẽ hết hẳn bệnh mà không tốn 1 viên thuốc nào, chỉ cần sử dụng hột sầu riêng. Dùng đều đặn 3 tuần, các vết loét dạ dày sẽ nhanh chóng lành lại…

Có rất nhiều dược liệu giúp điều trị bệnh đau dạ dày (Đông y gọi đau dạ dày là Vị Quản Thống) như: Nhóm trung hòa axit: mai mực, mẫu lệ, thạch quyết minh, dạ cẩm…; Nhóm ngăn tiết axit: cà độc dược, cà belladonna; Nhóm bảo vệ niêm mạc, tăng tiết chất nhầy, tăng tái tạo tế bào mới làm lành vết loét: nghệ, cam thảo, dạ cẩm, mật ong, những dược liệu chứa flavonoit…

Toa thuốc cần phối hợp với những dược liệu an thần, giãn cơ, chống co thắt. Tùy theo tình trạng bệnh nhân, những dược liệu sẽ gia giảm phù hợp với từng cơ địa của người bệnh.

Tuy nhiên còn một mẹo rất đơn giản có thể giúp bạn hết hẳn bệnh đau dạ dày mà không cần đến 1 viên thuốc nào, đó là hột sầu riêng luộc. Sẽ có nhiều người sẽ nghi ngờ khi đọc đến đây vì nó quá đơn giản để xử lý một căn bệnh phức tạp.

Hạt sầu riêng có độ nhớt rất cao, có công dụng che vết loét dạ dày trước tác động của axit dịch vị

dinhduonghoc.com - trị đau dạ dày

Cách làm:

Luộc hột sầu riêng lên, bỏ vỏ, mầm của hột trước khi ăn.

Ăn bất cứ khi nào có thể ăn, dùng trong khoảng 3 tuần bạn sẽ thấy có hiệu quả.

Hạt sầu riêng luộc khi nhai sẽ có độ nhớt rất cao, khả năng bám dính trên niêm mạc dạ dày lâu, có thể đến vài tiếng đồng hồ, chúng giúp che chở cho những vết loét trước những tấn công của axit dịch vị, chỉ cần che chắn liên tục khoảng hai ba tuần, thì các vết loét nhẹ sẽ tự lành và bệnh sẽ hết.
Làm sao để có thể phòng tránh bệnh đau dạ dày:

– Tránh căng thẳng, nên có giải pháp thư giãn sau giờ làm việc, ví dụ như chơi thể thao đồng đội, tiếng cười chính là phương thuốc quý giải được stress.

– Không nên để bụng đói quá lâu, bữa ăn sẽ dùng hết lượng axit.

– Uống nhiều nước, cũng giúp tống xuất axit thừa xuống ruột và trung hòa tại đây.

– Tránh làm việc, học hành ngay sau khi ăn, nên nghỉ ngơi 15 đến 30 phút.

– Không ăn nhiều quá các chất cay, nóng, chua như cồn, ớt, chanh, dấm, xoài…

– Không nên ăn những loại thức ăn nguội lạnh, đã thiu thối hư hỏng.

– Hạn chế dùng những loại thức ăn là thịt cá sống, khó tiêu.

– Không sinh hoạt tình dục ngay sau khi ăn.

– Khi có các biếu hiện không thường về dạ dày cần đi khám kiểm tra như ợ nóng, ợ chua, đau vùng thượng vị, khó tiêu, đau bụng khi no hay khi đói, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, sụt cân, xuất huyết tiêu hóa, hoặc mắc nghẹn… Nếu có phát hiện HP cần tuân thủ tiệt trừ để không bị nhờn thuốc.

– Nên ăn những loại thức ăn mềm, hạn chế ăn chua và cay. Có thể ăn cháo gạo với chà bông, ăn cơm với canh rau đay, mồng tơi (có độ nhớt tốt cho dạ dày). Nên ăn nhẹ nhàng, không nên ăn quá nhiều một lúc. Trong những bữa nên có “chất gạo”. Có lẽ người châu Á chúng ta đã gắn bó mấy ngàn năm với lúa gạo rồi, nên bây giờ thiếu “chất gạo” là bao tử bất ổn.

– Nên ăn thường xuyên các chất có độ nhớt cao, như hột sầu riêng, cơm nếp, rau đay…

– Về nước uống, người đau dạ dày không nên uống những loại nước có ga, cồn, hay những thứ có axit như vitamin C, nước cam, chanh đóng lon.

– Có thể sử dụng một chút trà của cây thì là cũng giúp bạn cảm thấy dễ chịu, giảm đầy hơi, khó tiêu, xoa dịu cơn đau dạ dày và ngăn buồn nôn.