Đau dạ dày rất kinh khủng, thức khuya một chút, ăn đồ nóng một chút, ăn vặt vài món một chút, đói một chút... là bị dạ dày thẳng tay ngay.

6 tháng sau khi sinh con gái đầu lòng thì mình lại bắt đầu bị đau dạ dày, Lý do là vì mình  thức khuya và suy nghĩ nhiều (khủng hoảng sau hôn nhân). Đau dạ dày rất kinh khủng, thức khuya một chút, ăn đồ nóng một chút, ăn vặt vài món một chút, đói một chút... là bị dạ dày thẳng tay ngay.

Bố chồng của mình đã từng đi bốc cho mình 12 thang thuốc bắc của thầy lang nổi tiếng nhất Ninh Bình, uống xong cũng dịu đi nhưng không trị dứt điểm, và thỉnh thoảng lại tái phát.

Đến khi mình sinh mổ bé thứ 2 xong thì chả khác gì sống trong địa ngục. Vì vết mổ của mình bị nhiễm trùng, nằm viện điều trị kháng sinh liều cao xong, về nhà mình bị loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, kinh khủng tới nỗi không biết gì ngoài đau, chỉ biết nằm ôm bụng khóc, chồng với mẹ xót lắm mà chẳng biết làm gì hơn. Lúc uống thuốc vào thì chỉ giảm đau lúc đó, rồi hết thuốc lại đau trở lại.

Hỏi bạn bè, mình cũng áp dụng tinh nghệ mật ong để uống mỗi sáng, nhưng vô cùng nóng, mình phát mụn và táo bón, đành bỏ dở. Cuối cùng, mình đã tìm được cách chữa dân gian này, thực hành xong khỏi hẳn luôn. Phương pháp này ít người biết nên không phổ biến.

Đậu rồng:


Lấy hạt đậu rồng già (vì nó có hạt), miền Bắc gọi là đậu khế, rang với chút muối cho vàng rộm, tỏa hương thơm phức (đừng để bị cháy). Tiếp theo, các bạn hãy nghiền nhuyễn chỗ hạt đậu vừa rang. Mỗi sáng, khi mới ngủ dậy, ăn 3 thìa cafe bột đậu rồng, nuốt chậm chậm từng tí một (dễ ăn lắm nên yên tâm). Nếu khô quá, các bạn hãy uống vài ngụm nước ấm cho dễ nuốt nha.

Các bạn kiên trì ăn trong 2 tuần, bệnh đau dạ dày sẽ khỏi hoàn toàn. Nếu bạn nào bị quá nặng, trường hợp viêm loét mãn tính, phải cần thời gian lâu hơn, nhưng kiên trì thì chắc chắng dạ dày sẽ khỏi hẳn.

Vì sao đậu rồng và hạt của nó lại tốt cho dạ dày tới vậy? Trong đậu rồng có nguồn vitamin và khoáng chất tự nhiên, bổ sung dồi dào vitamin A và C, kháng khuẩn trong niêm mạc dạ dày, tăng sức đề kháng, chống lão hóa tế bào. Đậu rồng là một loại đậu chứ rất nhiều protein mà con người không tự tổng hợp được, giúp tái tạo lại niêm mạc dạ dày. Đậu rồng có nhiều chất sắt, cực kì cần thiết cho bà mẹ mang thai, cho con bú, người thiếu máu. Thế nên chúng đặc biệt tốt cho dạ dày vì có nhiều men tiêu hóa tự nhiên, phòng và chữa viêm nhiễm đường ruột.

Hãy chia sẽ để ai bị đau dạ dày cũng có thể tự chữa ^^