Mình là một nhân viên văn phòng, với công việc 8 tiếng chỉ ngồi 1 chỗ, ngoại trừ lúc ăn cơm, uống nước và đi vệ sinh. Mới đây mình thấy hậu môn của mình có lòi ra 1 cục trĩ to bằng hạt đậu phộng. Do nó lòi ra ngoài nên mình cảm thấy đau rát. Mình có lên nhà chùa để bốc thuốc, những sư cô đã cho 10 thang thuốc đem về sắc uống và trong đó có 2 loại thuốc mình biết tên.

Nhưng uống gần 10 thang vẫn không hết, chồng mình nói nên đi khám để xem thế nào để mổ xẻ cho hết, nhưng nghĩ tới dao kéo thì mình sợ kinh khủng khiếp lắm ạ, do nghe nói chẳng những nó không hết hẳn mà còn có nguy cơ tái phát lại rất cao.

Gần đây mình cứ sờ thấy búi trĩ là thấy ngày càng to, đi vệ sinh cũng càng khó khăn hơn. Có lúc mình ngồi trong toa lét cả tiếng mà vẫn không thể nào giải quyết được nỗi buồn này. Đi được rồi thì cũng chảy máu ghê lắm, có khi tới mấy ngày mới đi được 1 lần.

Chịu không nổi nữa nên mình đã đi khám bác sĩ và đã được chẩn đoán là bị trĩ ngoại độ 3, chưa cần phải mổ mà chỉ cần uống thuốc sẽ khỏi. Sau khi uống được 2 tuần, thì đi vệ sinh có thấy dễ dàng hơn nhưng trĩ vẫn to vậy, vẫn bị ra máu. Mình nản quá bèn đi khám lại, chuẩn bị tư tưởng rằng sống chung với lũ, chờ tới khi nào mổ được thì mổ luôn.

May thay trong 1 lần ngồi ăn cơm chung với một người bạn, vô tình tivi trong quán phát chương trình sống khỏe, nói về phương pháp chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian, mình về liền áp dụng thử và quả thật là sau 3 ngày thì đã khỏi hẳn. Thấy hiệu quả bất ngờ quá, nên mình chia sẻ với các chị em trên diễn đàn để mong rằng các chị em sẽ có thêm một bài thuốc tốt cho bản thân và gia đình.

dinhduonghoc.com - benh tri

Phương pháp làm như sau:

Nguyên liệu cần sử dụng cho 1 lần đắp

– 100g lá thiên lý, nên chọn lá bánh tẻ

– 50g muối ăn

Cách thực hiện:

Lấy chày giả nát lá thiên lý, hay cho vào cối xay, và cho thêm 1/2 cốc nước và muối. Rồi lọc lấy nước. Sử dụng thuốc tím rửa sạch trước phần búi trĩ. Tiếp theo lấy miếng gạc thấm vào phần nước lá thiên lý, đắp vào phần trĩ, băng dính chặt lại.

Mỗi ngày làm 2 lần, làm khoảng 3 ngày sẽ khỏi ngày, trĩ sẽ lặn mất tăm.

Theo đông y thì trong hoa thiên lý có chất xơ là 3%, chất đạm 2,8%, và gồm chất bột đường, những vitamin như C, B1, B2, PP và tiền vitamine A (carotene), cùng những khoáng chất cần thiết cho cơ thể như calcium, phosphor, sắt, đặc biệt là kẽm (Zn) chứa hàm lượng khá cao, do đó cây thiên lý cả lá non, ngọn và hoa đều là thực phẩm quý có công dụng bổ dưỡng giúp trẻ mau lớn, lại hỗ trợ người già giảm đi chứng phì tuyến tiền liệt, làm tăng cường sức đề kháng cho người dùng.

Với các tính năng và tác dụng tuyệt vời của từng bộ phận, hoa thiên lý cũng còn có thể chữa trị được các chứng bệnh sau:

1. Phòng rôm sảy ngày hè: Mỗi ngày nấu canh bằng hoa thiên lý. Với trẻ thì có thể nghiền lá và hoa thiên lý ra nấu lẫn cùng bột khi cho con ăn dặm.

2. Trị giun kim: Lấy lá thiên lý non nấu canh cho bé ăn liên tục từ 7 – 10 ngày sẽ có hiệu quả.

3. Chữa lòi dom, dạ con: Lấy 1 nắm lá thiên lý rồi rửa sạch, giã nát và cho vào 5% muối ăn, vắt lấy nước cốt rồi tẩm vào bông rịt vào hậu môn, hoặc âm hộ mỗi ngày thay 1 – 2 lần, dùng liền 5 – 7 ngày sẽ có công dụng co dần phần dom hay dạ con lòi ra.

4. Giúp giảm đau mình mẩy, đau nhức xương cốt: Hằng ngày lấy hoa thiên lý xào cùng thịt bò hay chấm với muối vừng ăn sẽ hết.

5. Giúp thư giãn sau những buổi làm việc căng thẳng, mệt mỏi, khiến người khoan khoái, ngủ dễ và ngon giấc, đỡ mệt mỏi, giảm tiểu đêm: mỗi ngày lấy hoa thiên lý nấu canh ăn.

6. Trị đinh nhọt: lá cây thiên lý 30 – 50g giã nhỏ đắp vào chỗ mụn nhọt, mỗi ngày thay 1 lần, vài 3 ngày sẽ khỏi.

7. Trị đái buốt, đái ra máu, đái dắt, cặn trắng: Lấy rễ cây thiên lý từ 10 – 20g, sắc lấy nước uống 2 – 3 lần trong ngày sẽ khỏi.