Với người có men răng tốt, răng trắng và sáng thì không sao nhưng đối với người có hàm răng xỉn màu và ố vàng thì đó là một vấn đề giảm bớt tự tin.

dinhduonghoc.com - cách làm trắng răng hiệu quả nhất tại nhà

1. Cách làm trắng răng hiệu quả từ dâu tây

Dùng quả dâu tây để khắc phục màu răng một cách hiệu quả tốt nhất. Sử dụng dâu tây làm nguyên liệu giúp cải thiện màu răng trở nên trắng sáng hơn là bởi vì trong quả dâu tây có chứa nhiều axit malic và các loại vitamin C, A . Đó là các thành phần có tác dụng loại bỏ vết bám bẩn cứng đầu trên răng, giúp răng trở nên trắng sáng hơn.

Cách làm:

– Chuẩn bị 3-4 quả dâu tây

– kem đánh răng

dinhduonghoc.com - cách làm trắng răng hiệu quả nhất tại nhà

Nghiền dâu tây cho nát rồi trộn đều với kem đánh răng trong khoảng 3 phút. Nên làm 2 lần/ tuần sẽ đem lại hiệu quả cao.

2. Cách làm trắng răng hiệu quả từ chanh và muối

 Trong đó chanh có chứa axit citric có tác dụng làm răng trắng sáng rất tốt, muối có tác dụng khử khuẩn sát trùng, kết hợp 2 thứ lại giúp làm sạch răng chống sâu răng rất tốt, Hơn nữa còn có thể khử mùi hôi khá hiệu quả, bởi vậy nên sự kết hợp giữa chanh và muối là công thức tuyệt vời mang lại cho bạn một nụ cười trắng sáng và đầy tự tin.

dinhduonghoc.com - cách làm trắng răng hiệu quả nhất tại nhà

Cách làm:

– chanh: 1 quả

– Muối: 1 muỗng cafe

Trộn đều nước cốt chanh với muỗng muối. Sử dụng bàn chải, chải răng bằng hỗn hợp này trong vòng 3 phút. Sau đó, súc miệng bằng nước sạch. Thực hiện phương pháp này 3 lần/tuần

Lưu ý: Không nên sử dụng liên tục trong nhiều ngày bởi trong chanh có tính acid sẽ làm cho răng bị bào mòn phá hủy men răng. 

3. Cách làm trắng răng hiệu quả nhờ Baking soda và chanh

Đây là một trong những cách làm trắng răng tại nhà hay gặp hiện nay, phương pháp này rất phổ biến và dễ làm, cho hiệu quả cao. Khi kết hợp giữa 2 thành phần chanh và baking soda sẽ tạo ra phản ứng hình thành nên chất tẩy nhẹ giúp loại bỏ sạch vết bám bẩn vàng ố trên răng.

Cách sử dụng: Lấy 1 chút baking soda cho vào nước cốt chanh đã chuẩn bị sẵn trong chén sau đó trộn đều

dinhduonghoc.com - cách làm trắng răng hiệu quả nhất tại nhà

Chỉ nên áp dụng cách này 1 lần/tuần bởi vì nếu lạm dụng rất dễ gây ra tình trạng mòn men răng. Khi cảm thấy kích thích nướu thì cần ngưng sử dụng ngay.

Cách thực hiện: Trộn baking soda với nước cốt chanh tươi. Hỗn hợp ban đầu sẽ nổi lên bong bóng hơi. Dùng bông tăm để lau sạch nước bọt và mảng bám dư thừa từ răng trước khi bôi hỗn hợp lên răng. Để 1 phút rồi chải răng như bình thường. Lưu ý không được để hỗn hợp trên răng quá một phút.

4. Cách làm trắng răng tại nhà nhờ tăng cường ăn trái cây và rau xanh giòn

Táo, cần tây, cà rốt và tất cả các loại rau xanh có độ giòn rất tốt cho răng của bạn. Trái cây hoặc rau giòn có tác động như bàn chải đánh răng tự nhiên. Khi nhai cũng loại bỏ thức ăn thừa và vi khuẩn trong miệng đồng thời chà rửa những vết bẩn trên bề mặt.

dinhduonghoc.com - cách làm trắng răng hiệu quả nhất tại nhà