Đau nhức răng, răng lung lay hay ê buốt là sự khó chịu tột cùng của tất cả người mắc phải. Ngoài việc tới bệnh viện hay phòng nha để bác sĩ nha khoa can thiệp, thì bạn cũng hoàn toàn có thể thoát khỏi những triệu chứng về răng bằng bài thuốc dân gian đơn giản, dễ làm dưới đây.

Theo y học cổ truyền, xoài là loại quả lành tính, có công dụng chữa được nhiều bệnh. Đặc biệt, vỏ xoài tính hàn có công dụng cầm máu, lợi tiểu. Cũng có nhiều bài thuốc chữa bệnh từ xoài như chữa đau nhức răng, xuất huyết đường ruột, trừ giun, chữa ho nặng ra máu. 

Việt Nam có khá nhiều giống xoài, và tất cả những loại xoài đều có khả năng chữa bệnh, sử dụng làm thuốc.

Sau đây là bài thuốc chữa những chứng bệnh về răng từ vỏ xoài.

Thành phần:

-    3 miếng vỏ xoài cỡ bàn tay

-    3 bát nước lọc

-    Rượu trắng 

Thực hiện:

Bước 1: Lấy 3 miếng vỏ xoài thái mỏng.

Bước 2: Sắc vỏ xoài thái mỏng với 3 bát nước lọc, đun trên bếp lửa nhỏ tới khi còn lại 2 bát thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ phần nước vỏ xoài vào trong một chai thủy tinh, cứ mỗi 3 phần nước vỏ xoài thì thêm vào 1 phần rượu trắng (tốt nhất nên sử dụng rượu đóng chai, do chúng đã khử được andehit). Để chai vào tủ lạnh để dùng dần.

Cách dùng:

Mỗi lần dùng lấy 1 ly nhỏ hỗn hợp rượu vỏ xoài, ngậm trong miệng khoảng 10 phút, súc mạnh rồi nhổ ra.

Ngày ngậm 5 lần vào sáng mới thức dậy, tối trước khi đi ngủ và sau những bữa ăn chính. Sau ngày thực hành đầu tiên, những cơn đau nhức ê buốt sẽ chấm dứt hoàn toàn. Và hãy thực hiện liên tục trong nhiều ngày để không còn bị bất cứ cơn đau nhức, ê buốt nào hoành hành nữa.