Sẹo lồi tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến cho bạn vô cùng mất tự tin khi giao tiếp. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho những bạn thêm một cách điều trị sẹo lồi rất đơn giản, lại siêu hiệu quả chỉ với một nắm ngải cứu.
Ngải cứu là bài thuốc rất phổ biến trong dân gian giúp chữa trị nhiều căn bệnh về thần kinh như tiền đình, mất ngủ, đau đầu,… Nhưng ít ai có thể biết được ngải cứu cũng có công dụng điều trị sẹo lồi rất tốt.
Để có thể chữa trị dứt điểm sẹo lồi bằng ngải cứu, bạn nên áp dụng theo cách sau:
Chuẩn bị: 1 nắm lá ngải cứu.
dinhduonghoc.com - ngải cứu
Cách làm:
– Rửa sạch lá ngải cứu rồi cho vào nồi đun thật nhừ, sử dụng miếng vải lọc lấy nước và cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh để sử dụng dần.
– Sau khi rửa mặt thật sạch với nước, bạn hãy lấy bông gòn hay tăm bông thấm nhẹ nước ngải cứu và thoa lên vùng da bị mụn thật kĩ, để khô tự nhiên sau đó rửa lại với nước sạch. Đây được coi là một loại kháng sinh tự nhiên cực tốt giúp khử trùng da và chống oxy hóa. Vì vậy, ngải cứu có thể chữa  được ngay cả các vết sẹo lồi lâu năm.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nấu nước ngải cứu để uống cũng rất tốt cho da. Ngắt lấy một chút thân và lá, rửa sạch đem phơi khô, cắt nhỏ rồi rồi cho lên bếp sao đến khi vàng và có mùi thơm thì bỏ ra ngoài để nguội rồi bảo quản trong hộp nhựa kín và sử dụng dần.
Mỗi lần pha, bạn hãy lấy một chút pha như pha trà mạn là có thể uống được ngay. Nếu thấy đắng, có thể bỏ thêm chút đường hay mật ong cho dễ uống.
Cách điều trị sẹo lồi bằng ngải cứu đã được lưu truyền rất phổ biến trong dân gian và được chị em vận dụng khá thành công. Bạn nên kiên trì thực hiện liên lục trong khoảng 2-3 tuần để cảm nhận được hiệu quả trị sẹo tốt nhất.