Lá của bắp cải y như 1 thỏi nam châm vì chúng có thể hút bệnh tật ra khỏi cơ thể chúng ta. Ngoài là 1 nguyên liệu bổ dưỡng để chế biến nhiều món ăn, bắp cải cũng rất có ích trong việc điều trị nhiều chứng bệnh.

Đây là một vài vấn đề về sức khỏe mà bắp cải có thể giúp bạn cải thiện. Thế nên, bạn nhớ đừng bỏ qua vị thuốc tự nhiên mà vô cùng hữu hiệu này đấy nhé.

Sưng tấy do chấn thương

Nếu chân tay bạn bị chấn thương và bắt đầu sưng tấy lên, hãy sử dụng lá bắp cải tươi quấn quanh khu vực đó và hãy dùng băng cột lại. Bạn có thể làm tương tự nếu bị đau mắt cá chân hay sưng chân. Nếu muốn đạt kết quả tốt nhất từ phương pháp này, hãy để nguyên đêm bạn nhé.

Tuyến giáp

Tuyến giáp – vốn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động trao đổi chất, nội tạng và hệ tiêu hóa – cũng có thể được điều trị bằng bắp cải. Để lá bắp cải lên cổ họng (vị trí của tuyến giáp) và quấn lại bằng khăn hay băng. Để yên suốt đêm rồi tháo ra vào sáng mai.

Nhức đầu

Còn nếu bị nhức đầu tới mức không thể chịu nổi, bạn có thể đang bị vấn đề về mắt. Thế nhưng, nhức đầu còn liên quan tới sự căng thẳng hay mệt mỏi quá mức. Nếu vậy, thì hãy đắp lá bắp cải lên thái dương và phần đỉnh đầu rồi băng lại hoặc bạn có thể đội mũ để giữ lá bắp cải cố định tại đó.

Đau ngực do cho con bú

Nếu bạn đang bị đau do cho con bú, các chị em phụ nữ có thể đặt lá bắp cải lên ngực và nỗi đau sẽ nhanh chóng biến mất. Bạn có thể làm điều này vào ban ngày cũng như ban đêm.