Mỗi lúc có 1 phương pháp giảm cân nào đó mới xuất hiện thì lập tức những phương pháp cũ lại trở nên mờ nhạt. Giống như lỗi mốt trong trào lưu thời trang vậy, cái mới xuất hiện sẽ biến cái củ thành phế phẩm! Nhưng với 21 quy luật giảm cân sau thì không bao giờ lỗi mốt nhé.

Những phương pháp này có thể bạn đã nghe đến nhàm cả tai rồi, nhưng chắc chắn rằng chúng không bao giờ hết thời và luôn luôn hiệu quả.

1. Không bỏ bữa sáng: bữa sáng đấy đủ dinh dưỡng và tràn đầy năng lượng sẽ đảm bảo rằng cả ngày bạn không bị trật đường ray. 

2. Ăn chậm, nhai kĩ, đừng ngấu nghiến: Áp dụng nguyên tắc 3 miếng khi ăn tráng miệng: chỉ cắn đúng 3 miếng là "khóa miệng" lại.

3. Tránh ăn vặt đêm: hãy dừng ngay việc ăn uống khoảng 3 tiếng trước khi đi ngủ. Do quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại vào buổi tối nên trong thời điểm này, bạn sẽ chuyển từ đốt mỡ thành tích tụ mỡ.

 

dinhduonghoc.com - dinh duong hoc

"Ăn ngày là cho bạn, ăn đêm là cho kẻ thù". Bạn còn tiếp tay cho kẻ thù đến bao giờ?

4. Đừng ngừng lại khi đang tập thể dục: trong suốt một buổi tập thể dục, thì chỉ nên nghỉ không quá 30 giây ở giữa những động tác mà thôi. Phương pháp này sẽ giúp bạn tăng tốc độ đốt calo nhanh hơn rất nhiều đấy.

5. Đừng quên tập tạ: phương pháp này không chỉ giúp cơ bắp của bạn săn chắc mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất hiệu quả.

6. Trước khi ăn, hãy tự hỏi: "Mình có đang đói không?": ngoại trừ những bữa chính, các thời điểm còn lại thì nếu không đói, bạn chẳng có lý do gì để ăn cả. Trừ khi bạn muốn tăng cân! 

7. Đừng để thiếu ngủ: hãy ngủ đủ 6-8 tiếng hằng đêm. Nếu bị thiếu ngủ, hóc-môn thèm ăn ghrelin sẽ gia tăng, dẫn tới việc tăng cân. Hằng ngày, hãy dành ra ít nhất 2-3 phút để thực hiện việc hít thở sâu. Phương pháp này sẽ làm giảm hóc-môn cortisol gây ra căng thẳng, đây cũng là một nguyên nhân làm tích mỡ bụng.

dinhduonghoc.com - dinh duong hoc

Giấc ngủ chính là sinh mạng, đừng bao giờ để thiếu ngủ.

8. Mang theo bữa trưa. Theo một nghiên cứu vào năm 2012 đăng trên tờ Journal of the Academy of Nutrition and Dietetics, những người ăn trưa bằng thức ăn tự nấu sẽ giảm được ít hơn 2,2kg so với người ăn ngoài hàng quán mỗi ngày. 

9. Chỉ xem tivi ít hơn 10 tiếng/tuần: và nhớ bước lên cân ít nhất 1 lần mỗi tuần để kiểm soát trọng lượng nhé

10. Hãy ăn sau mỗi 3-4 giờ: để hạn chế tình trạng thèm đồ vặt nhiều dầu mỡ, chất béo.

11. Hãy cụ thể mục tiêu của bạn: Chẳng hạn như bạn hãy chụp những tấm ảnh "before - after" để làm thúc đẩy bạn có tinh thần giảm cân hơn. 

12. Bắt đầu bữa ăn với rau xanh: Hãy ăn theo trình tự: ăn rau quả trước rồi mới tới ăn thịt thà, làm như thế thì bạn sẽ nạp ít calo vào cơ thể vì bạn đã "no rau" mất rồi. 

dinhduonghoc.com - dinh duong hoc

Hãy ăn rau trước rồi mới tới thịt.

13. Đánh lừa não bộ: hãy tự hứa hẹn với bản thân, ví dụ như ngày cuối tháng sẽ cho phép bản thân mình ăn uống thoải mái những thứ mình thích. Phương pháp này sẽ giúp bạn trì hoãn cơn thèm của những món hấp dẫn. 

14. Hãy ghi chép lại nhật kí ăn uống hàng ngày: Theo một nghiên cứu đăng trên tờ Journal of the Academy of Nutrition and Dietetics năm 2012, người phụ nữ nào có thói quen này sẽ giảm được nhiều hơn 3 Kg.

15. Không bao giờ đi chợ khi đang đói: Hãy đi chợ sau khi đã ăn no cùng với 1 mẫu giấy viết rõ tất cả thứ bạn cần mua. 

16. Không uống nước ngọt: Nước ngọt sẽ khiến bạn không thể đốt chất béo và dần làm nhão cơ bắp.

dinhduonghoc.com - dinh duong hoc

Nước ngọt là 1 trong những con đường ngắn nhất đưa bạn đi gặp tử thần.

17. Ăn nhiều chất xơ và protein: hãy ăn nhiều rau lá xanh, những loại hạt và cá, thịt nạc để hạn chế thèm ăn  thêm những món khác. 

18. Cắt giảm muối để hạn chế tình trạng tích nước khiến bụng bạn phình to và chân tay nặng nề suốt nhiều ngày. 

19. Hãy thực hiện bài kiểm tra với trái táo: "Nếu bạn không đói tới mức phải ăn một quả táo, nghĩa là bạn không đói".

20. Từ sau bữa trưa thì đừng ăn chế độ low carb. 

21. Đi bộ: hãy đi bộ 15 phút sau mỗi bữa ăn để đốt nhanh 100 calo.