Trà xanh hàm lượng chất EGCG cao giúp hạn chế chuyển hóa chất béo, giảm tích tụ mỡ trong cơ thể.

Trà xanh có công dụng đẩy nhanh tiến trình trao đổi chất, tiêu hao năng lượng. Thật vậy, sau khi sử dụng nhiều chất béo, thói quen của nhiều người là uống một cốc trà xanh để lượng mỡ mau chóng được giải phóng. Mỡ thừa tích tụ dưới da sẽ tiêu hao một cách dễ dàng, từ đó giúp bạn có lại vóc dáng thon gọn, mượt mà.

Trà xanh tốt nhất là nấu lên! Loại nước này rất dễ uống vì có vị đắng dịu nhẹ, thanh ở cổ và là loại nước giải khát sảng khoái. 

Tinh chất trà xanh tự nhiên không chứa cafein rất phù hợp cho người cần giảm cân, giảm mỡ.

Trà xanh có công dụng giảm béo vì chứa EGCG. Chất này làm hạn chế chuyển hoá, hỗ trợ giảm nồng độ chất béo trong máu, ngăn tích tụ mỡ ở gan và nhiều bộ phận khác của cơ thể. Bởi vậy, trà xanh đã được dùng nhiều trong các phương pháp giảm trọng lượng cơ thể.

Tuy nhiên, cơ thể lại không dễ hấp thu EGCG, nên chỉ uống riêng trà xanh thì không thể có tác dụng như ý. Biện pháp tổng thể để hỗ trợ tích cực quá trình quản lý cân nặng lành mạnh nên kết hợp giữa: nguồn tinh chất EGCG tự nhiên chất lượng cao; công nghệ dẫn truyền giúp tăng cường khả năng hấp thu EGCG của cơ thể; kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng hạn chế năng lượng và chế độ luyện tập thể dục thể thao hợp lý.

Để hiệu quả giảm cân được nâng cao, bạn nên kết hợp với chế độ luyện tập thể dục thể thao hợp lý.

Tùy theo cơ địa mỗi người, thói quen và lối sống, bạn có thể vạch ra cho mình kế hoạch quản lý cân nặng hiệu quả, trong đó cần chú trọng hơn hết là lựa chọn dinh dưỡng phù hợp.