Sau khi đọc bài viết, bạn hãy tìm cách tránh xa những loại chất độc hại này càng sớm càng tốt nhé.

Có phải mỗi lần giặt quần áo bạn thường cho vào một ít nước xả vải để giúp trang phục của mình thơm tho và mềm mịn hơn? Nếu bạn có thói quen đó, thì hãy đọc bài viết này và bạn sẽ nhận ra rằng các sản phẩm này thực sự đáng sợ như thế nào. Và hy vọng rằng bạn sẽ đọc cẩn thận thông tin trên nhãn hơn khi mua những sản phẩm này sử dụng cho gia đình mình.

Hương thơm vương nhẹ trên áo quần thì ai cũng thích, thế nên những chai nước xả vải đã ra đời nhằm mục đích phục vụ nhu cầu đó. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ tới tác hại của những sản phẩm này đối với cơ thể của mình?

Trên truyền hình, chúng ta vẫn thường được xem các quảng cáo về sự mịn màng, dễ chịu, thoải mái, hương thơm ngạt ngào của quần áo sau khi sử dụng nước xả vải. Thế nhưng, ở đời thực, nước xả vải lại chứa rất nhiều độc tố và hóa chất. Chúng sẽ thấm sâu vào da và tồn tại trong cơ thể bạn.

Ngoài sự kết hợp của những hóa chất độc hại để làm mềm vải, những nhà sản xuất còn bỏ thêm hóa chất tạo mùi cho sản phẩm. Sẽ rất thơm nhưng độc tố của chúng rất nguy hiểm, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Hóa chất tạo mùi thơm không hề dễ dàng loại bỏ khỏi quần áo do chúng có nhiệm vụ là phải thấm sâu trong từng sợi vải. Người ta thường gọi đó là độ lưu hương, nghĩa là độ bền, lâu hương thơm lưu trên bề mặt vải, và nó chỉ thay đổi khi tiếp xúc với nhiệt độ, độ ẩm khác nhau, cũng như vài yếu tố khác.

Các chất hóa học độc hại phổ biến trong nước xả vải bao gồm:

Alpha-Terpineol: đây là một hóa chất độc hại, tác động đến các vấn đề về sức khỏe như chóng mặt, nhức đầu, mất trí nhớ, tê mặt, cổ và đau cột sống.

Benzyl Acetate: hóa chất độc hại này đã được chứng minh là có thể dẫn đến ung thư tuyến tụy. Mùi của nó có thể làm kích ứng mắt, gây nên những vấn đề ảnh hưởng tới hệ hô hấp, và nguy hiểm nhất là nó có thể thẩm thấu qua da.

Benzyl Alcohol: chất hóa học này có liên quan tới những rối loạn thần kinh trung ương, đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt, gây hạ huyết áp một cách nhanh chóng.

Chloroform: đây là chất độc thần kinh gây ung thư có thể dẫn tới mất ý thức, buồn nôn, nhức đầu, ói mửa, chóng mặt, buồn ngủ. Nó được liệt vào danh sách chất thải nguy hại của EPA (Cơ quan bảo vệ Môi trường Mỹ).

Linalool: đây là chất nguy hiểm sẽ gây ra những vấn đề về hô hấp, làm phát ban, mẩn đỏ và sưng tấy có nguy cơ rất cao.

Giờ thì đã tới lúc bạn hãy dành thời gian đọc thông tin trên những nhãn chai nước xả vải để chọn loại nước xả vải an toàn hơn cho gia đình mình nhé.

Click để được tư vấn dinh dưỡng từ chuyên gia!