Bạn có thể cho rằng băng vệ sinh thì chỉ dành cho phái đẹp vào những ngày đèn đỏ thôi ư? Chúng còn có hàng tá tác dụng khác nữa đấy! Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Sau đây là những lợi ích bất ngờ của chiếc băng nhỏ xíu xiu này mang lại cho bạn nhé!

1. Tránh đổ mồ hôi chân

Với bạn nào thường ra nhiều mồ hôi ở chân thì chắc hẳn sẽ là một cực hình khi bạn phải di chuyển nhiều trên đôi giày cao gót không thoáng khí trong một khoảng thời gian dài.

dinhduonghoc.com - những công dụng của băng vệ sinh

Nhưng chỉ với một chiếc băng vệ sinh nhỏ xinh này thôi, bạn đã hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này rồi. Hãy dán miếng băng vệ sinh vào mặt trong của giày nhé! Chiếc băng sẽ thấm hút phần mồ hôi chân để tránh mùi hôi khó chịu đấy!

2. Trợ thủ đắc lực ngăn đổ mồ hôi dưới cánh tay

Một vấn đề khác mà rất nhiều cô gái khóc thét vì xấu hổ mỗi khi đi lại dưới trời nắng nóng là đổ mồ hôi dưới cánh tay.

dinhduonghoc.com - những công dụng của băng vệ sinh

Muốn tránh gặp tình huống dở khóc dở cười này, khi mà phần nách áo bỗng dưng ướt đẫm – làm mất đi hình ảnh đẹp rạng ngời của bạn – thì bạn hãy lấy miếng băng vệ sinh cá nhân dán vào vùng nách bên trong áo nhé!

3. Băng vệ sinh – người bạn cực thân khi bị đổ mồ hôi ngực

Không những phần cơ thể dưới cánh tay mà ở ngực cũng là nơi tiết ra nhiều mồ hôi. Vì vậy để tránh vướng vào tình trạng phần ngực áo bị ướt đẫm mồ hôi – trông rất mất điểm, thì bạn hãy lót phía bên trong áp ngực một miếng băng vệ sinh.

dinhduonghoc.com - những công dụng của băng vệ sinh

Lúc mồ hôi tiết ra, miếng băng đó sẽ thấm hút hết cho bạn. Đây cũng là cách để giữ cho áo ngực không bị ố bẩn do mồ hôi nữa đấy!

4. Thay thế miếng bông tẩy trang khi mascara chảy nhem nhuốc

dinhduonghoc.com - những công dụng của băng vệ sinh

Do quá vội vã mà bạn đã quên bẳn mất miếng bông tẩy trang quan trọng ư? Đừng lo lắng vì bạn có thể tận dụng chiếc băng vệ sinh để tẩy trang.

Hãy đổ nước tẩy trang hay nước hoa hồng lên miếng băng vệ sinh rồi tẩy trang bình thường bạn nhé! Bảo đảm là bạn sẽ không nhận ra sự khác biệt đâu.

5. … và cũng là giải pháp giúp tẩy màu móng tay hữu hiệu

dinhduonghoc.com - những công dụng của băng vệ sinh

Mỗi lần tẩy móng, không ít bạn phải hì hục lấy hết cả nắm miếng bông to mà vẫn chưa thể tẩy hết được. Vậy sao bạn không thử cắt nhỏ miếng băng vệ sinh ra thành từng miếng nhỏ, đổ axeton lên miếng băng vệ sinh rồi quấn quanh ngón tay thử xem. Chỉ tích tắc thôi, bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì hiệu quả của nó đấy!

6. Lót chân bàn ghế để di dời không làm trầy xước sàn – hãy tìm đến băng vệ sinh

Mỗi lần di dời tủ, giường – ôi sao mà quá là nặng nhọc! Không những vậy, bạn còn phải chỉnh làm sao cho các chân bàn, ghế, tủ… không làm xước sàn nhà nữa chứ.

dinhduonghoc.com - những công dụng của băng vệ sinh

Nhưng đừng quá lo lắng vì chỉ cần buộc chiếc băng vệ sinh cá nhân vào chân bàn, ghế thôi – nó sẽ giúp giảm ma sát khi di chuyển, mà lại còn giữ cho nền nhà không bị xước nữa đấy.

7. Làm miếng thơm để tủ quần áo

Quần áo vào mùa mưa sẽ thường ẩm lâu khô và có mùi không được dễ chịu cho lắm. Vậy bạn hãy thử xịt chút nước hoa lên chiếc băng vệ sinh rồi đặt vào tủ quần áo xem sao?

dinhduonghoc.com - những công dụng của băng vệ sinh

Giờ thì miếng băng vệ sinh đã biến thành miếng thơm để tủ quần áo – lúc nào cũng sẽ tỏa thoang thoảng hương thơm rất dễ chịu đấy.

8. Thay thế cho khăn bọc kính

Một chiếc khăn bọc kính mắt kính sẽ không làm xước mắt kính, nhưng nếu lỡ bạn đã đánh rơi mất chiếc khăn đó rồi thì bạn cũng yên tâm. Hãy lấy chiếc băng vệ sinh cá nhân đặt vào phía trong bao kính, chú ý để phần lớp mặt trong áp vào mắt kính nha.

dinhduonghoc.com - những công dụng của băng vệ sinh

Nếu kính của bạn vô tình bị bẩn, bạn cũng có thể sử dụng miếng băng vệ sinh này để lau được mà. Vô cùng tiện lợi phải không bạn?