Ung thư vú hiện nay là một trong những căn bệnh phổ biến thuộc dạng nguy hiểm đối với chị em phụ nữ, nên tốt nhất chị em cần phòng bệnh ngay từ bây giờ.

Trong Đông y, thì có 1 loại quả hay thường được sử dụng để làm thuốc và nó hết sức quen thuộc đối với chị em chúng ta đó chính là: quả mướp đắng (người miền Nam quen gọi là khổ qua).

dinhduonghoc.com - Đã tìm được loại quả tiêu diệt tế bào ung thư vú vô cùng hiệu quả, chị em ăn nhiều vào nhé!

Trong mướp đắng có chứa nhiều alkaloid, glycoside, peptide, axit, cucurbitin, charantin, cucurbitacins, momordine, momorcharins và protein. Chính nhờ các chất này nên mướp đắng thường được dùng để trị bệnh cao huyết áp, nhiễm trùng da, đau bụng kinh, sỏi thận, sốt rét, tăng nhãn áp, cholesterol cao, tiêu chảy, trĩ, sốt… Nhiều nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng mướp đắng cũng có cống dụng hạ đường huyết và chống ung thư.

Đặc biệt, những nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Y khoa Garvan và Thượng Hải đã phát hiện ra hiệu quả của mướp đắng trong việc chữa trị bệnh tiểu đường type 2.

Các hợp chất có trong mướp đắng sẽ giúp kích hoạt AMPK, giúp tăng hấp thu glucose cho các tế bào, các mô trong cơ thể, từ đó làm giảm đi lượng đường trong máu.

dinhduonghoc.com - Đã tìm được loại quả tiêu diệt tế bào ung thư vú vô cùng hiệu quả, chị em ăn nhiều vào nhé!

Trên tạp chí Ethnopharmacology, những nhà nghiên cứu đã công bố rằng mướp đắng có công dụng hạ đường huyết và giảm đi đáng kể lượng Fructosamine ở những bệnh nhân tiểu đường type 2.

Không dừng lại ở đó, lúc tiến hành thêm nhiều cuộc nghiên cứu khác, thì các nhà khoa học tại Đại học Saint Louis đã phát hiện ra chiết xuất từ mướp đắng còn có thể tiêu diệt được cả các tế bào ung thư vú ngay từ khi chúng mới hình thành. Vì thế mướp đắng có thể là một trong những món được bổ sung vào thực đơn ăn uống mỗi ngày để phòng ngừa ung thư vú.

Các chị em phụ nữ có thể lấy mướp đắng làm gỏi, ép lấy nước uống như một món smoothies cho sức khỏe nhé.