Để đỡ tốn tiền và mất công sức tới gặp nha sĩ xử lý, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ cao răng tại nhà bằng những cách rất thiên nhiên.

Vệ sinh răng miệng là việc phải làm hàng ngày. Bạn có thể đánh răng 2 lần/ngày, thậm chí đánh răng sau mỗi bữa ăn. Nhưng thói quen đó vẫn chưa đủ để đánh bay mọi mảng bám trong mặt sau của răng.

Và tình trạng này kéo dài, những mảng bám răng sẽ bị vôi hóa và trở thành cao răng.

Bạn có thể nhận thấy hậu quả các mảng bám trên răng sẽ gây ra như mòn men răng, răng dễ bị sâu hơn. Mặt khác, nó có thể làm kích ứng nướu rặng, dẫn tới những vấn đề như viêm nướu, viêm nha chu.

Nhưng để đỡ tốn tiền và mất công sức tới gặp nha sĩ xử lý, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ cao răng tại nhà bằng những phương pháp rất thiên nhiên.

Công thức 1

Nguyên liệu: 250 ml nước và 40gr vỏ quả óc chó

Cách làm: Đun sôi vỏ quả óc chó trong nước khoảng 20 phút. Rồi vớt vỏ ra và để nguội. Trước lúc đánh răng, hãy ngâm bàn chải vào nước đã đun này 10 phút. Đánh răng 3 lần/ngày, cao răng biến mất.

Vỏ quả óc chó có nhiều chất kháng khuẩn mạnh, sẽ làm sạch cao răng mà lại không làm hỏng men răng. Phương pháp này cũng thích hợp cho những người bị chảy máu nướu răng.

Công thức 2

Nguyên liệu: 2 thìa dấm táo, 1/2 thìa muối và 1/2 cốc nước ấm

Cách làm: Cho dấm, muối vào cốc ước ấm và quấy hòa tan. Rồi súc miệng và nhổ đi. Tiếp theo lấy bàn chải đánh răng nhẹ nhàng và súc miệng kỹ bằng nước.

Dấm táo có thể giúp loại bỏ cao răng nhưng bạn hãy áp dụng công thức này chỉ 1 lần/tuần thôi để tránh xói mòn men răng.

Không những vậy, nước súc miệng này còn có thể loại bỏ các vi khuẩn có hại trong miệng, sát trùng và tránh viêm lợi, bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả.

Công thức 3

Nguyên liệu: 1 quả dâu tây, 1/2 thìa bột nở.

Cách làm: Nghiền nhuyễn quả dâu tây và trộn lẫn với bột bở. Thoa hỗn hợp đó lên bề mặt răng. Đợi 5 phút sau, đánh sạch hỗn hợp này bằng kem đánh răng và súc miệng sạch bằng nước.

Ở dâu tây có chứa axit malic, giúp loại bỏ và ngăn ngừa việc hình thành các mảng bám trên bề mặt răng. Bột nở có công dụng làm trắng. Khi kết hợp cùng nhau, chúng sẽ phát huy hiệu quả trong việc tẩy sạch những vết ố trên răng.

Cũng không nên quá lạm dụng công thức này, vì axit malic trong dâu tây có thể làm hại men răng, chỉ nên làm 1 lần/tuần.