Nếu mà bạn đang bị bệnh đau dạ dày, thì hãy nên tránh xa các thực phẩm sau đây nhé! Vì nó sẽ làm cho tình trạng bệnh của bạn ngày càng trở nên tồi tệ hơn đấy

1. Thực phẩm có tính axit

dinhduonghoc.com - dinh duong hoc

Dứa làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày.

Những loại thức ăn có độ axit cao như: nhiều loại hoa quả chua, cà muối, dưa muối, giấm, mẻ đều không tốt cho dạ dày.

Hai quả rất tốt cho người bình thường mà lại không tốt cho người bị đau dạ dày là nước cam và quả đào.

Trong nước cam ép có tính axit có thể làm nhiễu loạn đường tiêu hóa và kích thích những dây thần kinh nhạy cảm. Nếu người bị đau dạ dày uống nước cam, thì đường tiêu hóa sẽ có chứa nhiều axit, gây ra đau bụng.

Ngoài ra, nước chanh cũng gây ra tiêu chảy ở những người bệnh bị bệnh đường ruột, đau dạ dày. Do đó đặc biệt đối với bệnh đau dạ dày thì nên kiêng các loại thực phẩm và hoa quả có tính axit cao.

2. Cà phê và trà

dinhduonghoc.com - dinh duong hoc

Cà phê sẽ có thể khiến bạn đi cầu nhiều ngay cả khi bạn không bị bệnh về đường ruột gây viêm như viêm loét đại tràng, và sẽ khiến việc kiểm soát triệu chứng này trở nên đặc biệt khó khăn đối với người bị bệnh đường ruột.

Với những tác động giống như vậy đối với trà và những thức uống có caffeine khác, cũng như các sản phẩm chứa guarana, một chất kích thích thường được phát hiện thấy trong những loại nước uống tăng lực.

3.Rượu bia

dinhduonghoc.com - dinh duong hoc

Rượu, bia, nước tăng lực khi tiếp xúc với dạ dày thì sẽ làm kích thích niêm mạc dạ dày khiến bạn vô cùng khó chịu, buồn nôn, và có thể nôn ngay nếu bị loét dạ dày.

Uống nhiều loại nước ngọt có gas sẽ khiến bạn mau đầy hơi, chướng bụng do uống phải nhiều khí, đây còn được gọi là trạng thái “no giả”.

4.Thực phẩm khó tiêu

Món các món ăn chiên, rán nhiều dầu mỡ, chất béo, củ cải già, lá hẹ, rau cần, khoai môn,...đây là các thực phẩm khó tiêu nên khi ăn vào sẽ khiến dạ dày ứ trệ, cảm giác đầy chướng bụng.

5. Chocolate

dinhduonghoc.com - dinh duong hoc

Đường và caffeine, 2 thành phần phổ biến nhất trong chocolate, nó có thể góp phần gây co thắt bụng và làm tăng số lần đi cầu ở những người bị viêm loét đại tràng, đặc biệt trong lúc bệnh đang nặng.

6. Thực phẩm cay nóng

dinhduonghoc.com - dinh duong hoc

Những gia vị và thực phẩm cay nóng sẽ không tốt cho người đau dạ dày ví dụ như ớt.

Ớt sẽ tốt cho tiêu hóa đối với người bình thường, nhưng trong ớt có chứa một alcaloit có vị rất cay và nóng, nó sẽ khiến bệnh đau dạ dày nặng thêm. Do đó người đau dạ dày không nên ăn ớt.