Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh ung thư phụ khoa phổ biến ở phụ nữ từ độ tuổi 35 trở lên. Hiện tại, ung thư cổ tử cung là nguyên nhân gây tử vong lớn thứ hai ở phụ nữ.

Do đó, việc phòng ngừa sự hình thành ung thư cổ tử cung là rất cấp bách và cần thiết với tất cả phụ nữ. Trong tự nhiên có nhiều loại thực phẩm sẽ giúp làm chậm đi hay ngăn chặn sự hình thành của những tế bào ung thư đột biến hoặc di căn trong cơ thể. Sau đây là 5 loại thực phẩm tự nhiên mà bạn nên ăn thường xuyên để giúp phòng chống căn bệnh này:

1.Cà rốt

Rất nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy cà rốt sẽ giúp ngăn chặn ung thư cổ tử cung

Cà rốt ngăn ngừa ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Trong cà rốt rất giàu beta-carotene (tiền chất của vitamin A) và carotenoid (dưỡng chất chống oxy hóa tự nhiên), đây là 2 sắc tố trực tiếp bảo vệ cơ thể trước những chất gây ung thư. Bạn có thể ăn cà rốt sống hay nấu chín, hoặc làm những món salad.

2. Trà xanh

Trà xanh chứa hoạt chất EGCC chống oxy hóa mạnh giảm thiểu tối đa ung thư cổ tử cung.

Trà xanh là thức uống quen thuộc với rất nhiều người nhờ các lợi ích về sức khỏe bên trong. Trà xanh cũng chứa hợp chất chống oxy hóa polyphenol ngăn chặn sự phân chia và nhân lên của tế bào ung thư, từ đó mà giảm sự hình thành ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

3. Các loại đậu

Các loại đậu giúp làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư cổ tử cung.

Hoạt chất phytochemicals là một trong các thành phần có sẵn trong những loại đậu, làm cho chậm sự phát triển của khối u và tế bào ung thư. Không những ngăn ngừa ung thư, đậu còn chứa nhiều chất xơ và hàm lượng protein cao nên sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể.

4. Rau diếp

Hình minh họa.

Rau diếp cũng nằm trong danh sách các loại rau củ giúp phòng chống ung thư cổ tử cung. Rau diếp và những loại rau lá xanh chứa chất flavonoid – hợp chất dinh dưỡng hàng đầu giúp chống oxy hóa và ngăn ngừa những phân tử đó gây hại cho tế bào. Bên cạnh đó, rau diếp cũng là loại thực phẩm điển hình cho quá trình giảm cân.

5. Các loại bánh mì

Hình minh họa.

Bánh mì sẽ giúp bổ sung lượng carbohydrates(đường) đã mất trong cơ thể. Thành phần trong bánh mì không những chứa carbohydrates giống như những loại trái cây và rau củ khác, mà còn chứa cả vitamin B6 giúp làm giảm nguy cơ gây ung thư. Ngoài ra, vitamin B6 cũng là chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch, duy tri sự trao đổi chất của tế bào máutăng cường sức khỏe hệ thần kinh.

Những nhà khoa học khuyến cáo là nên thường xuyên dùng 5 loại thực phẩm này trong bữa ăn để giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, nhưng, bạn nên có chế độ ăn uống hợp lí để cơ thể hấp thụ những dinh dưỡng một cách hiệu quả vì ăn quá nhiều sẽ không những không tốt mà còn lại gây hại cho sức khỏe.