Theo những chuyên gia, các tiêu chí và biểu hiện này sẽ giúp nam giới nhận ra rằng thận của mình đang khỏe hay yếu. Bạn hãy nên tự

Nếu bạn là một quý ông mạnh mẽ, thành đạt thì thật khó để có thể chấp nhận sự thật bạn đang mắc chứng thận hư, chứng bệnh mà phái mạnh rất ngại khi nhắc đến. 

Tuy nhiên trên thực tế thì loại bệnh này đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình của nhiều cặp đôi, tác động xấu đến tình trạng sức khỏe và tuổi thọ của nam giới. Lời khuyên cho bạn là nên nhận biết sớm tình trạng của bệnh để có thể kịp thời chữa trị.

Vậy thế nào là thận hư?

Theo những bác sĩ, thận hư là chỉ tình trạng tinh khí âm dương của thận không đủ. Có nhiều dạng thận hư trong đó thường hay gặp nhất là hư thận dương và hư thận âm.

Triệu chứng thận hư dương với là cơ thể có hiện tượng hàn lạnh như: đau lưng, tứ chi lạnh, sợ lạnh, thậm chí bị phù, chức năng tình dục không tốt... 

Triệu chứng của hư thận âm là "nhiệt" nóng như đau lưng, cảm giác khô nóng, đổ mồ hôi trộm, hoặc vã mồ hôi, váng đầu, ù tai...

Khoa học hiện đại đã chứng minh, nam giới khi mắc chứng thận hư (không kể là hư thận âm hoặc hư thận dương) đều bị suy giảm khả năng miễn dịch. 

Rất nhiều bằng chứng khoa học đã xác định khi thận hư khả năng miễn dịch của thận sẽ bị giảm sút nghiêm trọng, hệ thống vi tuần hoàn của thận bị tắc nghẽn, mạch máu trong thận không được thông suốt.

Description: Cách nhận biết thận khỏe hay yếu chỉ mất 10 giây dành cho quý ông - Ảnh 1.

Triệu chứng nhận biết nam giới mắc chứng thận hư

1. Mức độ hay quên

Nếu sếp giao việc mà bạn lại trả lời "xin lỗi, tôi quên mất", có thể là quên một lần hoặc hai lần nhưng nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra thì không chỉ là việc bạn bị sếp khiển trách mà hãy nghĩ ngay đến việc có thể bạn đang mắc phải chứng thận hư.

Mức độ hay quên nhiều hay ít là triệu chứng quan trọng của chứng thận hư nặng hoặc nhẹ.

Do đó không nên coi nhẹ các câu nói kiểu như :"Tôi quên mất không mang tài liệu đến rồi", "Tôi sơ ý không khóa cửa rồi"...Những câu nói này giống như thông báo: "Có thể tôi bị thận hư". 

Hiện tượng hay quên do thận hư ngày càng xuất hiện nhiều ở giới trẻ do đó hay quên không chỉ còn là bệnh của tuổi già. Hãy đánh dấu tần suất, số lần đãng trí của bạn để có thể cảnh giác với chứng thận hư. 

Description: Cách nhận biết thận khỏe hay yếu chỉ mất 10 giây dành cho quý ông - Ảnh 2.

2. Thần sắc suy giảm

Hãy tự ngắm mình trong gương để thấy thần sắc của chính mình. Người mắc chứng thận hư thường có  thần sắc rất kém, gương mặt thiếu độ sáng láng, thiếu hẳn độ ẩm mịn của làn da. 

Với triệu chứng này, người bệnh cần được điều chỉnh nhịp sống và trị liệu thời gian dài mới lấy lại thần sắc hồng hào, sáng láng và trở lại trạng thái thăng bằng như bình thường. 

Description: Cách nhận biết thận khỏe hay yếu chỉ mất 10 giây dành cho quý ông - Ảnh 3.

3. Chức năng tiểu tiện

Có 2 tiêu chuẩn để đánh giá, thứ nhất là số lần tiểu tiện. Có một số người cứ ra khỏi nhà là không dám uống nước vì ngay tức khắc họ sẽ có nhu cầu đi tiểu, có một số người đang ở  tuổi thanh niên cũng đã phải thường xuyên đi tiểu đêm. 

Tiêu chuẩn thứ 2 là khả năng khống chế việc đi tiểu tiện. Có người vừa buồn tiểu tiện ngay tức khắc phải đi tìm nhà vệ sinh, nếu trì hoãn một chút sẽ không kìm lại được. 

Có người thì không dám cười to, hắt hơi mạnh cũng dễ bị tiểu són. Hai tình trạng này là triệu chứng của chứng thận hư làm giảm chức năng tiểu tiện.

Với những quý ông có cơ thể cao to cường tráng, chỉ cần 10 giây để áp những tiêu chuẩn triệu chứng trên đây để kiểm nghiệm xem bản thân mình có mắc chứng thận hư không, đây cũng là cách mọi người có thể giúp người thân, bạn bè nhận biết tình trạng bệnh. 

Nếu người có cả ba triệu chứng trên đây càng phải đặc biệt chú ý, khẩn trương có biện pháp điều chỉnh lối sống, công việc để tránh diễn tiến bệnh ngày càng nghiêm trọng.

Thận hư là căn bệnh phổ biến và cản trở lớn đến chức năng tình dục của nam giới, hãy dành thời gian để có thể tự kiểm tra và điều trị ngay trước khi bệnh tiến triển xấu.

Description: Cách nhận biết thận khỏe hay yếu chỉ mất 10 giây dành cho quý ông - Ảnh 4.