Phế quản

Tìm hiểu về giãn phế quản

Tìm hiểu về giãn phế quản

Bệnh giãn phế quản là bệnh giãn không phục hồi các phế quản trung bình (các phế quản trung bình là những phế quản từ thế hệ thứ 3-phế quản phân thuỳ-đến thế hệ thứ 8).Tổn thương chính là hình ảnh bị huỷ hoại cấu trúc những sợi cơ,sợi chun và sụn phế quản, vì vậy gây ra yếu thành phế quản và phế quản bị giãn ra theo kiểu hình ...
Xem Chi tiết
Hen phế quản là gì? Phương pháp điều trị

Hen phế quản là gì? Phương pháp điều trị

Hen là một bệnh lý ảnh hưởng tới đường dẫn khí của phổi (phế quản). Hen gây ra do quá trình viêm mạn tính (kéo dài) của phế quản. Nó gây cho phế quản, hoặc đường dẫn khí, của bệnh nhân trở nên nhạy cảm với nhiều nguyên nhân khác nhau. Hen là một loại bệnh ảnh hưởng tới đường dẫn khí của phổi (phế quản).
Xem Chi tiết
Thế nào là viêm phế quản?

Thế nào là viêm phế quản?

Viêm phế quản (VPQ) là một bệnh lý của đường hô hấp trong đó niêm mạc của những phế quản trong phổi bị viêm. Niêm mạc phế quản bị kích thích sẽ phồng, dày lên và làm hẹp hoặc tắc nghẽn các tiểu phế quản, sẽ gây ra ho và có thể kèm theo đờm (đàm) đặc. Bệnh tiến triển theo 2 dạng: cấp tính (kéo dài ngắn hơn 6 tuần) ...
Xem Chi tiết
NGUYÊN NHÂN VÀ BIỂU HIỆN CỦA BỆNH HEN SUYỄN

NGUYÊN NHÂN VÀ BIỂU HIỆN CỦA BỆNH HEN SUYỄN

Bệnh hen phế quản hay trong dân gian người ta thường gọi là bệnh hen suyễn nó là căn bệnh mãn tính làm cho bệnh nhân bị khó thở, cơn hen suyễn thường bộc phát khi gặp những tác nhân gây thu hẹp đường thở gây khó thở. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân và biểu hiện của bệnh hen suyễn như thế nào ?
Xem Chi tiết
Chế độ ăn uống với người bị viêm phế quản

Chế độ ăn uống với người bị viêm phế quản

Viêm phế quản nên ăn nhiều dâu tây! Cũng như các chứng bệnh viêm khác,viêm phế quản chịu ảnh hưởng to lớn của chế độ ăn uống. Các nghiên cứu được thực hiện bởi những chuyên gia y tế hàng đầu thế giới đã cho thấy rằng: có mối quan hệ mật thiết giữa chế độ ăn uống với sự tăng lên hay giảm nhẹ của tình trạng viêm phế quản.
Xem Chi tiết


Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: [email protected]

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung