Mật ong là 1 loại thực phẩm đồng thời là thuốc rất phổ biến đặc biệt là sữa ong chúa. Mặc dù quý hiếm nhưng nhiều người vẫn tìm mua do những công dụng đặc biệt của nó.

dinhduonghoc.com - mat ong

Từ xa xưa con người đã biết sử dụng mật ong và sữa ong chúa làm phương thuốc bồi bổ cơ thể tăng cường sinh lực. Ngày nay nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh lợi ích thực của vị thuốc dân gian này.

Trong ẩm thực mật ong là một loại thực phẩm thường dùng để tẩm ướp cho các món ăn tăng thêm hương vị đậm đà và bổ dưỡng. Tuy nhiên người dân quan tâm nhiều hơn tới những dưỡng chất có trong loại thực phẩm này mang lại và người xưa đã xem đây là 1 loại thảo dược có ích cho sức khỏe như: làm đẹp da, mượt tóc, bồi bổ cơ thể và kéo dài tuổi thọ. Còn khoa học đã chứng minh trong mật ong có nhiều vitamin E, C, B2, B6, axit folic, biotin ... đây là những chất rất có lợi cho da, tóc, móng. Fructose, glucose từ mật ong sẽ nhanh chóng tạo năng lượng cho cơ thể chống mệt mỏi và suy nhược. Còn sữa ong chúa có chứa 22 amino axit và rất nhiều dưỡng chất thiết yếu. Ngày càng có nhiều minh chứng về giá trị dinh dưỡng mà mật ong đem lại khiến cho loại thảo dược này ưa chuộng và sử dụng phổ biến.