Dây thần kinh

Đau thần kinh tọa là gì?

Đau thần kinh tọa là gì?

Đau dây thần kinh tọa rất thường gặp, trường hợp đau nhẹ người bệnh vẫn đi lại, làm việc bình thường. Nếu đi lại nhiều, đứng nhiều, ngồi nhiều trong một ngày, đau có thể tái phát. Nếu đau nhiều thì khi chân dậm mạnh xuống đất, ho mạnh, hắt hơi, đi đại tiện rặn cũng đau. Đau nặng ảnh hưởng nhiều đến khả năng lao động.
Xem Chi tiết
Bệnh zona là gì?

Bệnh zona là gì?

Bệnh zona, theo từ chuyên môn là Herpes zoster, là mẫn đỏ da gây ra do virút cùng loại vi-rút thuỷ đậu. Vi-rút gây bệnh này có tên là Varicella zoster. Sau khi bị bệnh thuỷ đậu, vi-rút sống trong dây thần kinh, nguyên nhân tại sao vẫn chưa có lời giải đáp.
Xem Chi tiết
Bệnh u sợi thần kinh?

Bệnh u sợi thần kinh?

U sợi thần kinh là u lành, không phải ung thư cũng không phải bệnh truyền nhiễm. Bệnh gây mất thẩm mỹ và có nguy cơ gây mất nhiều chức năng cho cơ thể, khi các khối u thần kinh này nằm ở những vị trí quan trọng hoặc vì những nguyên nhân chưa được biết.
Xem Chi tiết
Ðau dây thần kinh số V và thuốc trị

Ðau dây thần kinh số V và thuốc trị

Dây thần kinh số năm (V) còn gọi là dây thần kinh sinh ba chi phối cảm giác ở mặt. Dây V bên phải chi phối cảm giác nửa mặt phải và ngược lại, nó chi phối vận động cho cơ thái dương hàm, cơ châm bướm trong và cơ nhai. Việc chẩn đoán đau dây thần kinh số V hay bị nhầm lẫn, bởi đó, hướng điều trị bị sai, ...
Xem Chi tiết
Liệt dây thần kinh số 7

Liệt dây thần kinh số 7

Bệnh tê liệt thần kinh mặt hay còn được gọi là bệnh Bell’s Palsy là một căn bệnh ít nguy hiểm tới tính mạng nhưng khiến bệnh nhân đau khổ trong một thời gian dài. Bệnh thường xảy ra khi dây thần kinh điều khiển những cơ mặt bị viêm hay bị chèn ép. Tuy mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh, nhưng lại ít gặp ở người dưới 15 ...
Xem Chi tiết
Dấu hiệu và cách chữa trị đau thần kinh liên sườn

Dấu hiệu và cách chữa trị đau thần kinh liên sườn

Đau thần kinh liên sườn là bệnh khá phổ biến, do nhiều nguyên nhân gây ra như: chấn thương, vận động sai tư thế, cường độ quá mạnh, thoái hóa cột sống, nhiễm khuẩn, nhiễm độc, đái tháo đường, viêm đa dây thần kinh... Nếu không phát hiện được nguyên nhân thì được gọi là đau thần kinh liên sườn tiên phát.
Xem Chi tiết


Dinh dưỡng học: Chuyên trang tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe.

Địa chỉ: 66 Thiên Phước, Phường 9, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 09188 2222 3(Mr.Bửu).

Email: [email protected]

Website: dinhduonghoc.com


DMCA.com Protection Status

Dinh dưỡng học | Tư vấn dinh dưỡng | Tư vấn sức khỏe | Dinh dưỡng |  Sức khỏe | Sitemap


Amung