Những nhà khoa học từ Đại học Oxford đã nghiên cứu thành công việc phụ nữ có mông to hơn kích thước trung bình sẽ không những có trí thông minh cao, mà còn có khả năng đề kháng tốt hơn với các bệnh mãn tính so với những người phụ nữ khác.

dinhduonghoc.com - mông to

Theo kênh ABC News, kết quả thống kê cho thấy những phụ nữ có mông to có hàm lượng cholesterol trong máu thấp hơn và sẽ có khả năng sản xuất kích thích tố để chuyển hóa đường tốt hơn. Nên đó là lý do mà phụ nữ có mông to lại ít có khả năng mắc các bệnh tiểu đường hay gặp các vấn đề về tim.

Những người có mông to thì cơ thể thường đòi hỏi một lượng dư chất béo Omega 3 nhất định, đây là chất đã được chứng minh là có thể thúc đẩy phát triển não bộ. Những nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng con của những người phụ nữ có hông rộng hơn cũng sẽ có trí não vượt bậc hơn so với những đứa trẻ khác.

dinhduonghoc.com - mông to

Giáo sư Konstantinos Manolopoulos, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu tại Đại học Oxford, nhận định rằng "phụ nữ mông to có nồng độ của cholesterol và glucose trong máu thấp hơn”.

Mông to cũng yêu cầu nồng độ leptin trong cơ thể phụ nữ cao hơn với leptin đó là một hormone chịu trách nhiệm điều chỉnh cân nặng và dinopectina-hormone có  thuộc tính chống viêm, mạch máu, bảo vệ mạch máu và chống lại các bệnh tiểu đường.

Eyeonthenut cũng trích dẫn những nghiên cứu tương tự do các trường đại học thực hiện ở California và Pittsburgh cách đây không lâu với phát hiện rằng phụ nữ có mông to, hông rộng và vòng eo nhỏ hơn sẽ có thể khỏe mạnh và sống thọ hơn.