Khi bạn giảm cân không đúng cách thì mỡ ở vùng mông và ngực cũng sẽ giảm theo, và khi bạn tăng cân thì mỡ ở eo và đùi cũng lại tăng theo, nên sẽ làm cho vóc dáng của bạn ít khi hoàn hảo được. Vậy thì chúng ta phải làm sao để vóc dáng chuẩn, mông ngực nở mà eo thon?

Muốn tăng cân đúng chỗ, bạn phải cần biết phương pháp ăn uống hợp lý, tập thể dục đúng động tác và nghĩ ngơi đủ mỗi ngày. Muốn có vóc dáng chuẩn thì bạn cần phải phát triển cơ bắp và phân bố chất béo đúng nơi. Nếu tăng cân mà không béo thì phải tăng mật độ xương và cơ bắp.

Bước 1

Theo trang The Abs Diet, đầu tiên bạn cần nên ăn các thực phẩm không chứa mỡ hoặc ít mỡ. Protein nạc sẽ chứa ít chất béo bão hòa (cá, thịt gà), tinh bột có chỉ số glycemic thấp (cháo bột yến mạch, gạo lứt và khoai lang, chất béo tốt (dầu ô liu, bơ lạc, đậu và hạt) sẽ giúp bạn tăng cân lại không khiến cho cơ thể tích mỡ dư thừa.

dinhduonghoc.com - Làm thế nào để tăng cân đúng chỗ cần tăng và giảm cân đúng chỗ cần giảm?

Khoai lang giúp bạn tăng cân mà không tích mỡ thừa.

Bước 2

Tăng cường những chất béo không bảo hòa. Calorie từ chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa không những không hình thành mỡ thừa mà còn giúp bạn giảm mỡ. Chất béo không bão hòa đa bao gồm omega-3, 6, 9 từ dầu hạt lanh... Chất béo không bão hòa đơn từ lòng đỏ trứng, quả bơ và dầu ô liu. Cần thay thế chất béo bão hòa trong chế độ ăn của bạn bằng chất béo lành mạnh.

Bước 3

Tập tạ sẽ giúp bạn tăng cơ một cách nhanh chóng, giúp bạn hình thành những đường cong cho cơ thể bằng cách tăng mật độ xương, đồng thời đốt cháy mỡ thừa, đảm bảo bạn sẽ không bị tăng cân ở những chỗ không mong muốn. Khi đã có đủ số cơ bắp, thì bạn sẽ dễ dàng đốt cháy được nhiều calorie mỗi ngày cho dù không tập thể dục.

dinhduonghoc.com - Làm thế nào để tăng cân đúng chỗ cần tăng và giảm cân đúng chỗ cần giảm?

Tập tạ giúp hình thành đường cong cho cơ thể.

Bước 4

Uống sữa lắc (sữa protein) hay ăn một bữa ngay sau buổi tâp thể dục. Bạn cần nên nạp vào khoảng từ 30-50g protein (2 thìa protein hay 1-2 cái ức gà), 60g tinh bột (1 đĩa mì pasta hay nước ép trái cây), 15-30g chất béo không bảo hòa (1-2 thìa dầu hạt lanh hay dầu ô liu).

Bước 5

Ăn nhiều protein hơn để hỗ trợ phát triển cơ và giảm mỡ. Nghĩa là bạn có thể nạp nhiều protein mà vẫn không lo tích mỡ như khi ăn carb hay chất béo. Cứ 1 kg trọng lượng cơ thể, thì bạn hãy nạp 1g protein cho mỗi ngày, kết hợp với tập thể dục để gia tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể.

dinhduonghoc.com - Làm thế nào để tăng cân đúng chỗ cần tăng và giảm cân đúng chỗ cần giảm?

Hãy tăng cường protein nạc để tăng cơ bắp.

Bước 6

Ngủ 7-8 tiếng mỗi đêm, vì việc thiếu ngủ sẽ làm cản trở quá trình chuyển hóa các hormone chịu trách nhiệm hình thành cơ bắp và đốt cháy mỡ thừa.

Thực phẩm bạn cần:

- Protein

- Nước ép trái cây

- Dầu hạt lanh, dầu ô liu

Chúc bạn có được vóc dáng lý tưởng!