Phương pháp này tuy lạ đời nhưng lại giúp được rất nhiều phụ nữ Nhật Bản giữ được vòng eo thon thả mà không hề tốn kém hoặc nhiều công sức.

Bằng phương pháp này, mình đã giảm được 2cm vòng eo sau lần thứ 5 tập luyện. Ngoài ra mình còn giảm được 2cm phía dưới ngực và 2cm ở bụng, chiều cao cũng tăng lên 0,8cm. Thật khó tin phải không? Nhưng các bạn hãy cứ bình tĩnh đọc hết bài đi nhé.

Một vị tiến sĩ người Nhật Fukutsudzi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu những phương pháp giảm cân và sự liên quan đến bệnh xương khớp. Theo lý giải của ông, thì mỡ thừa tích tụ ở vùng bùng và eo là do ngồi, nằm sai tư thế, ảnh hưởng đến vùng hạ sườn và xương chậu. Đó cũng là nguyên nhân gây ra đau mỏi lưng ở nhiều người.

Thế nên, cách đơn giản nhất để tiêu diệt mỡ bụng đó là điều chỉnh lại tư thế bằng cách đặt một chiếc khăn được cuộn tròn dưới lưng khi nằm. Nghiên cứu này của ông đã được in thành sách và bán được tới hơn 6 triệu bản.

Phương pháp thực hiện:

dinhduonghoc.com - giảm mỡ bụng bằng việc nằm ngửa với chiếc khăn

Cuộn tròn một chiếc khăn tắm khổ lớn rồi lấy một dây nhỏ buộc cố định lại.

- Lấy một chiếc khăn tắm dài khoảng 40cm, cuộn tròn lại sao cho đường kính là khoảng 10cm. Lấy một chiếc dây nhỏ buộc cố định cuộn khăn lại.

- Nằm thẳng trên một mặt phẳng cố định, trên sàn hay trên thảm, và tuyệt đối không nằm trên đệm.

- Đặt cuộn khăn phía dưới, tại vùng hõm nhất của lưng.

dinhduonghoc.com - giảm mỡ bụng bằng việc nằm ngửa với chiếc khăn

Đặt cuộn khăn dưới lưng và nằm theo tư thế này trong 5 phút để giảm cân và tiêu diệt mỡ bụng.

- Hai chân duỗi thẳng song song, hai mũi chân chạm vào nhau.

- Hai tay duỗi thẳng về phía trên đỉnh đầu, đặt sấp, hai ngón tay út chạm vào nhau.

- Trong khoảng 1-2 phút đầu tiên, nếu bạn cảm thấy cơ bụng căng, nhức thì tức là bạn đã làm đúng và bài tập đang phát huy tác dụng.

- Giữ tư thế trong 5 phút. Rồi bạn nằm nghiêng qua một bên, ngồi nghiêng dậy rồi tiếp theo mới hết sức từ từ đứng thẳng dậy.

- Nên làm mỗi ngày 3 lần để đạt được hiệu quả nhanh nhất.

dinhduonghoc.com - giảm mỡ bụng bằng việc nằm ngửa với chiếc khăn

Phương pháp này phù hợp cho cả nam lẫn nữ ở mọi lứa tuổi. Phụ nữ muốn giảm cân sau khi sinh cũng có thể áp dụng bài tập này.

Lưu ý:

- Người có vấn đề về cột sống và xương khớp thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện.

- Với những lần đầu tiên, có thể bạn sẽ cảm thấy căng tức khó chịu. Vậy thì hãy chỉ tập trong vòng 1-2 phút, và tăng dần theo thời gian trong những lần sau, cho đến khi nằm được trọn vẹn trong 5 phút. 

- Nếu bạn đặt khăn dưới ngực, bạn sẽ cải thiện được vòng ngực của mình.

- Đừng bỏ bất cứ ngày tập nào nhé. Về lâu dài, vóc dáng và sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Chúc bạn thành công.