Nếu bạn biết cách đọc gương mặt, bạn sẽ không cần phải tốn tiền đi khám bác sĩ để có thể đoán chính xác bệnh cũng như thường xuyên xem cơ thể bạn đang mắc bệnh gì.

dinhduonghoc.com - dinh duong hoc

Những vị trí nếp nhăn trên mặt.

Nếp nhăn là biểu hiện của quá trình lão hóa da. Những vết chân chim, đồi mồi là các vấn đề mà làn da sẽ phải trải qua. Tuy nhiên quá trình lão hóa không chỉ biểu hiện qua nếp nhăn, mà còn sẽ biểu hiện trên toàn bộ cơ thể.

Theo Health Sina, nếp nhăn không những là dấu hiệu của tình trạng lão hóa da mà còn phản ánh tới sức khỏe tổng thể của con người. Dựa trên một số vị trí nếp nhăn trên khuôn mặt, bạn có thể dự báo một người đang bị bệnh ở bộ phận nào đó trong cơ thể.

Nếp nhăn trán

Các nếp nhăn hằn ngang trên trán là biểu hiện của sự suy nghĩ quá nhiều, hoặc còn gọi là stress lo lắng. Nếu những nếp nhăn này không liền mạch mà có hình gợn sóng, nói lên tâm trạng bạn đang bồn chồn và bất định, đang chịu đựng nhiều nỗi đau tinh thần, dễ trầm cảm.

Phương pháp đối phó và giảm nếp nhăn trán: Làm những việc vui vẻ, giảm áp lực cho bản thân thoải mái hơn, khi rảnh rỗi hãy dùng tay massage nhẹ nhàng để kéo giãn vùng trán. Ngoài ra, vết nhăn ở trán cũng nói lên chế độ ăn uống của bạn đang chứa nhiều chất béo và đường mà lại ít nước.

Nếp nhăn má

Vùng da ở má là nơi rất dễ bị tổn thương, nếu có nếp nhăn ở đây sẽ dễ dàng nhận ra những vấn đề về mạch máu. Nếu nếp nhăn của má phải nhăn sâu hơn má trái, có thể bạn đang gặp vấn đề xấu ở gan. Má xuất hiện nếp nhăn chéo, coi chừng cao huyết áp. Còn nếu trên xương gò má lại có những nếp nhăn hình lưỡi liềm, bạn có thể đang mắc bệnh ở chân.

Phương pháp đối phó: Kết hợp ăn thịt, cá và rau củ quả trong chế độ ăn hằng ngày, thường xuyên tập thể dục đều đặn. Chú ý giữ ẩm và tẩy tế bào chết sẽ giúp làm giảm phần nào nếp nhăn ở má.

Nếp nhăn dưới mắt

Nếp nhăn dưới mắt là dấu hiệu nói lên khả năng bài trừ độc tố của thận và bàng quang. Nếu dưới mắt có nếp nhăn hình bán nguyệt chứng tỏ thận và bàng quang của bạn đang gặp vấn đề. Bọng mắt cũng có liên quan đến thận yếu.

Phương pháp đối phó: Bạn cần bổ sung trái cây, rau và uống đủ nước. Bọng mắt cũng liên quan đến hệ tuần hoàn. Bạn hãy thường xuyên massage cơ bắp cũng như tập yoga để tăng tuần hoàn máu. Nếu bọng mắt trầm trọng hay vết hằn dưới mắt khá sâu, bạn nên khẩn trương đi khám bác sĩ nhé.

Nên bổ sung những loại thực phẩm mang tính kiềm, uống đủ nước. Đối với một số người da dưới mắt mỏng, nên thoải mái, hạn chế tối đa nhăn mắt, dùng kem dưỡng mắt phù hợp.

Bên cạnh đó, nếu thấy mạch máu thái dương nổi rõ là dấu hiệu của tình trạng huyết áp cao thường khiến mạch máu ở hai bên thái dương nổi rõ hơn. Bạn phải đưa huyết áp về thế cân bằng, hãy đi bộ và tập yoga, bạn cũng có thể xin nghỉ phép để đi du lịch. Ăn thêm chuối, giảm bớt muối và vận động thường xuyên để ổn định huyết áp.